Chuyển đến nội dung chính

Topping là gì? Các loại topping

Topping là phần thêm vào một số loại thức uống khác như trà sữa, cà phê… được nhiều người thích. Mỗi thức uống được sử dụng những loại topping khác nhau để tăng thêm hương vị thơm ngon.

Topping được đề cập tới như một thuật ngữ chung nhắc tới “phần thêm” bên trên cho 1 số món ăn và thức uống. Vừa làm món ăn thêm phần hấp dẫn mà còn đem đến những hương vị thơm ngon, một số loại topping còn được xem là “linh hồn” của món ăn, thức uống. Bởi đơn thuần nếu như thiếu đi topping sẽ không còn đúng hương vị, topping càng ngày càng được biết tới phổ biến hơn nhờ vào sự tăng trưởng nhanh chóng của trà sữa.

Vậy bạn đã biết topping là gì? Các loại topping và cách làm topping tại nhà chưa? Nếu chưa biết thì cùng Bếp của Na tham khảo bài viết sau đây nhé


Topping Là Gì?

Trong ẩm thực, Topping là thuật ngữ dùng để chỉ các mẫu thức ăn được đặt phía trên 1 loại thức ăn khác. Trong trà sữa, Topping là những chiếc thạch ăn kèm như trân châu đen, trân châu trắng, thạch trái cây, hạt thủy tinh, thạch Pudding…

Các loại topping


Trân châu đen

Trân châu đen là một loại Topping truyền thống, được có mặt trên thị trường sớm nhất trong những loại topping. Trân châu đen được làm trong khoảng bột sắn, với dạng hình tròn như những viên bi, khi nhai mang lại cảm giác dai dai rất thú vị. Dù ngày này trà sữa đã có hơn hàng chục mẫu topping khác nhau nhưng với độ dai ngon của mình, trân châu đen vẫn được rất nhiều thực khách chọn lựa. Hiện tại, để thêm phần quyến rũ, trân châu đen thường được pha trộn thêm phổ thông hương vị khác nhau như bột cacao, cà phê hay cho thêm nhân dừa,…

Các loại thạch

Đài Loan – quê hương của trà sữa, để hấp dẫn và lôi kéo những tín đồ, những người bán hàng đã nghĩ ra cách chế biến nên những viên thạch trái cây đủ hương vị và màu sắc. Điều này chẳng những làm trẻ nhỏ vô cùng ham thích mà ngay cả những người lớn cũng phải gật gù bởi hương vị mới lạ này. Trên thị trường hiện nay, người pha trà sữa chuyên nghiệp đã sáng tạo ra nhiều loại thạch khác nhau. Ngoài các dòng thạch trái cây truyền thống thì còn sở hữu thêm hương vị như ca cao, cà phê,…Thậm chí về hình trạng, các dòng thạch cũng được biến tấu nhiều và phong phú hơn nữa. Không chỉ là hình hạt lựu nữa mà giờ đây, các loại thạch còn với dạng sợi, hình ống…

Hạt thủy tinh

Hạt thủy tinh hay còn gọi là Popball nhìn bên ngòai sở hữu vẻ giống hạt trân châu mang đa dạng màu sắc khác nhau nhưng lúc ăn vào thì lại hoàn toàn khác. Nếu trân châu dai dai thì hạt thủy tinh có lớp vỏ mỏng, lúc cắn sẽ tan vỡ và tan chảy ra 1 ít nước tùy theo vị như dâu, cam, yaourt, xoài, vải… Hạt thủy tinh được làm trong khoảng sự kết hợp giữa gốc calcium và chiết xuất rong biển. Nhìn bên ngoài sở hữu đa dạng màu sắc sặc sỡ nên nhiều người thường nghĩ hạt thủy tinh không tốt cho sức khỏe. Nhưng thực ra, hạt thủy tinh hoàn toàn vô hại và thậm chí còn rất khả quan cho các người ăn kiêng và cần giảm cân.

Thạch Pudding

Thạch Pudding được làm từ thành phần chính là bột flan trứng. Điểm hấp dẫn của thạch pudding so với những loại topping khác chính là lớp bột sẽ mềm tan từ từ trong mồm chứ không dòn dai. Hiện giờ, thạch Pudding cũng sở hữu rất nhiều loại: Pudding trứng, đậu đỏ, trà xanh, trái cây,…

Cách làm topping phổ biến


Trân châu trắng

Nguyên liệu làm trân châu trắng

·         Đường trắng: 250 gr

·         Bột rau câu dẻo: 20 gr

·         Bột rau câu giòn: 3 gr

·         Nước: 1 lít

Cách làm trân châu trắng

Bước 1: Đun nước nóng, cho sôi lửa nhỏ rồi cho bột rau câu giòn vào khuấy tan đều. Trộn phần rau câu dẻo có đường cát, rồi tiếp tục cho vào nước khuấy đều cho tan hết trục đường, tới khi nước sệt lại thì tắt bếp.

Bước 2: Chuẩn bị một tô nước đá và 1 ít dầu ăn. Cho dầu ăn vào trong tô nước đá (không cho đá viên vào khi đã cho dầu ăn, sở hữu thể làm dầu đông và vón cục).

Bước 3: Cho phần rau câu đang nóng vào bình có đầu nhỏ hay ống hút để với thể nhỏ giọt tạo hình. Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, sau khi xúc tiếp có đá lạnh, các hạt sẽ đông lại ở dạng hình tròn.

Bước 4: Vớt hạt ra tô và sửa sạch có nước sạch là bạn đã chuẩn bị xong phần topping trân châu trắng siêu ngon cho món trà sữa của mình rồi đấy.

Trân châu đen

Nguyên liệu trâu châu đen

·                     Bột gạo: 100 gr

·                     Bột năng: 200 gr

·                     Bột cacao: 3 muỗng cà phê

·                     con đường bột: một muỗng canh

·                     Mật ong: 15 ml

Cách thức làm trân châu đen

Bước 1: Trộn đều 100g bột gạo, 200g bột năng, 3 muỗng cà phê bột ca cao và 1 muỗng canh đường vào trong 1 tô lớn. Cho từ từ 200ml nước sôi vào tô bột, sử dụng đũa trộn bột tới lúc kết dính vào mang nhau rồi tiêu dùng tay nhào bột đến khi mịn.

Bước 2: Áo 1 lớp bột mỏng lên dĩa hoặc khay cất, sử dụng tay vo từng viên bột nhỏ tròn. Nên vo viên nhỏ, lúc nấu kích thước sẽ nở to hơn.

Bước 3: Đun sôi nồi nước, thả chân trâu vào luộc. Chuẩn bị sẵn một tô nước lã lúc thấy trân châu nổi lên trên mặt nước là được thì sử dụng vá vớt ra trân châu cho vào tô nước, giúp chân trâu không bị bệt dính lại có nhau.

Bước 4: Sau lúc trân châu bớt nóng thì vớt ra cho vào một tô khác, thêm mật ong vào ngâm khoảng 10 phút là được. Sau lúc vớt ra để ráo với thể dùng chung với trà sữa được!

Cách bảo quản topping tự làm

Pudding, thạch, trân châu sau khi làm xong sở hữu thể cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản trong 2 – 3 ngày. Chú ý dùng nắp hoặc màng bọc thực phẩm đậy kín trước lúc cho vào tủ lạnh để không bị ám mùi của những dòng thực phẩm khác.

Thông thường nhiều người thắc mắc, bảo quản trong tủ lạnh, trân châu bị cứng thì phải làm cho sao. Cách bảo quản trân châu đã luộc rộng rãi là ngâm trân châu vào mật ong và nước đường sẽ giúp trân châu để qua đêm không bị cứng. Đường và mật ong vừa giúp bảo quản trân châu được lâu vừa với vị ngon đặc biệt.

Ngoài những topping quen thuộc trên ngoài ra còn rất nhiều loại topping như: hạt đậu đỏ, bánh mochi, khúc bạch,… Mỗi dòng Toping sẽ mang đến các hương vị thơm ngon khác nhau, khi dùng với trà sữa đều tạo nên sức lôi cuốn đầy mê hoặc. Hy vọng với những thông báo trên đã giúp bạn biết rõ hơn về topping trong trà sữa. Trông có vẻ phức tạp thế thôi nhưng để làm được chúng thì vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Trong các ngày rảnh rang, hãy thử bắt tay thực hành xem sao nhé!


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản

Nếu bạn đang thèm cháo nhưng ngán món cháo thịt bằm thì cách nấu cháo bào ngư này là một lựa chọn mà bạn có thể thực hiện. Món cháo bào ngư nhiều dinh dưỡng, lạ miệng, thơm ngon đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút ngay muỗng đầu tiên. Công dụng của bào ngư [...] Bài viết: Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-nau-chao-bao-ngu

Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng

Trân châu trắng – Nếu bạn là một tín đồ của trà sữa thì nguyên liệu này chắc hẳn không còn xa lạ nữa. Giòn giòn, sựt sựt, dai dai là những cảm giác khi thử món này. Nó mang lại cảm giác thích thú khi ăn. Vậy bạn đã biết qua cách làm trân [...] Bài viết: Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-lam-tran-chau-trang

Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa

Từ bột mì, chúng ta có thể làm ra rất nhiều loại bánh khác nhau, từ những chiếc bánh mì giòn tan cho đến những chiếc bánh ngọt mềm mịn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm bánh gì từ bột mì thì bài viết các loại bánh làm từ bột mì sẽ [...] Bài viết: Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cac-loai-banh-lam-tu-bot-mi