Chuyển đến nội dung chính

Cách làm sủi cảo tôm thịt chuẩn người Hoa

Cách làm sủi cảo tôm thịt chuẩn người Hoa

Sủi cảo là món ăn rất quen thuộc của người Hoa, là một trong những món ăn nổi tiếng của người Trung Hoa với hương vị dễ ăn, dễ chế biến và cũng rất hợp khẩu vị của người Việt Nam nên khá là được yêu thích. Vì thế, hôm nay chuyên mục Học Nấu Ăn Bếp Của Na sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm sủi cảo tôm thịt đơn giản tại nhà nhé.

nấu sủi cảo nước

>> Xem thêm: Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm sủi cảo Phần vỏ sủi cảo

  • Bột mì: 240gr
  • Muối: 2gr
  • Nước sôi: 130ml
  • Một ít bột bắp để làm bột áo
  • Khuôn ấn bánh

Phần nhân sủi cảo

  • Thịt heo xay: 150gr
  • Tôm xay: 500gr
  • Nấm mèo: 3 tai
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tím, hành lá và một số gia vị thông dụng

nguyên liệu làm sủi cảo

>> Xem thêm: Cách Làm Tương Ớt Truyền Thống Vừa Thơm Vừa Cay Hấp Dẫn

Các bước thực hiện làm sủi cảo Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt xay thì bạn nên chọn loại thịt dăm xay vì nó có chút mỡ làm cho sủi cảo được ẩm hơn không bị khô.
  • Tôm sú thì bạn nên chọn loại tôm có vỏ trơn bóng và sống lưng trong, đây là những con tôm chắc và tươi. Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút ​​chỉ đen trên lưng rồi băm nhỏ.
  • Nấm mèo thì ngâm với nước ấm cho nở rồi rửa lại với nước lạnh nhiều lần cho sạch, sau đó băm nhuyễn. Còn cà rốt thì cắt hạt lựu nhỏ, hành tím băm nhuyễn,hành lá thì cắt nhỏ.

Bước 2: Trộn nhân sủi cảo

Bạn cho tất cả các nguyên liệu vào một cái tô lớn gồm có thịt xay, tôm xay, nấm mèo. cà rốt, hành tím băm, hành lá và một ít rau ngò cắt nhỏ. Sau đó nêm vào hỗn hợp 4g muối, 12g bột ngọt, 20g đường, 3g hạt nêm, 2g tiêu xay, 2g dầu mè và cho thêm khoảng 12g bột năng để giúp phần nhân được kết dính hơn, sau đó trộn đều lên cho gia vị ngấm đều và để ướp khoảng 30 phút.

Bước 3: Làm vỏ bánh

  • Chuẩn bị một cái thao cho bột, muối vào trộn đều lên, sau đó cho 130ml nước sôi vào dùng đũa hay đồ trộn bột khuấy đều nước với bột. Sau đó cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào rồi nhồi bột cho đến khi khối bột quyện lại thành một khối mịn, dẻo, không còn dính tay. Cho bột nghỉ khoảng 15 – 30 phút.
  • Sau khi bột nghỉ xong thì bạn lấy khối bột ra và nhồi lại vài lần rồi chia thành những phần có khối lượng khoảng 10gr cho mỗi viên bột.
  • Rắc một lớp bột áo lên trên mặt phẳng rồi dùng cây cán bột cán viên bột thật mỏng theo hình tròn. Chú ý phần bột chưa cán thì bạn phải dùng màng bọc hay khăn đậy lại để tránh bột bị khô.

Bước 4: Gói sủi cảo

Cho nhân vừa đủ vào giữa miếng bột, dùng tay nhúng một ít nước phết xung quanh mép bột rồi gập đôi lại. Dùng ngón trỏ và ngón cái ấn nhẹ từng mép bánh rồi xếp chồng lên nhau. Vậy là đã xong rồi, bạn tiếp tục gói cho hết phần nhân còn lại nhé.

Sủi cảo có thể ăn như thế nào?

Sủi cảo bạn có thể ăn theo 2 cách cơ bản đó là chiên với hấp

Chiên

Bạn bắt một cái chảo dầu lên bếp, đun cho đến khi dầu nóng thì cho sủi cảo vào chiên sao cho ngập dầu, nhớ đảo nhẹ trong quá trình chiên để cho sủi cảo vàng và chín đều nhé.

Hấp

Đối với sủi cảo hấp thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cho sủi vào giá hấp có phết dầu hoặc có lót một lớp giấy nến chống dính rồi cho lên bếp hấp cách thủy khoảng 15 – 20 phút là có thể dùng được rồi. Nhớ là để sủi hấp khi nước đã sôi nhé.

Cách nấu nước lèo sủi cảo

cách nấu nước lèo sủi cảo

>> Xem thêm: Giải nhiệt mùa hè với cách nấu canh cua mồng tơi rau đay

Đun sôi một nồi nước để bánh không bị dính vào nhau khi đang luộc. Thêm một ít dầu vào nước. Cho bánh bao vào nấu cho đến khi bánh bao chín thì lấy ra.

Để ngon hơn, bạn có thể dùng món canh này, nêm thêm gia vị cho đến khi nước canh vừa miệng. Cho sủi cảo vào tô, chan nước lèo lên, rắc một chút tiêu và một ít hành lá, hẹ.

Món sủi cảo vừa dễ ăn, vừa dễ làm rất thích hợp cho buổi sáng đầy chất dinh dưỡng mà không tốn nhiều thời gian. Bạn chỉ cần làm một lần rồi có thể cho bánh vào tủ đông khi nào ăn thì chỉ cần rã đông là có thể dùng được. Hãy bắt tay vào làm ngay món ăn này cho gia đình thân yêu của mình thưởng thức nhé.

Bài viết: Cách làm sủi cảo tôm thịt chuẩn người Hoa

Nguồn: Tự Học Làm Bánh, Nấu Ăn, Pha Chế Chuyên Nghiệp - Bếp Của Na

Tác giả: Minh Tân



Xem tài liệu online

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản

Nếu bạn đang thèm cháo nhưng ngán món cháo thịt bằm thì cách nấu cháo bào ngư này là một lựa chọn mà bạn có thể thực hiện. Món cháo bào ngư nhiều dinh dưỡng, lạ miệng, thơm ngon đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút ngay muỗng đầu tiên. Công dụng của bào ngư [...] Bài viết: Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-nau-chao-bao-ngu

Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng

Trân châu trắng – Nếu bạn là một tín đồ của trà sữa thì nguyên liệu này chắc hẳn không còn xa lạ nữa. Giòn giòn, sựt sựt, dai dai là những cảm giác khi thử món này. Nó mang lại cảm giác thích thú khi ăn. Vậy bạn đã biết qua cách làm trân [...] Bài viết: Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-lam-tran-chau-trang

Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa

Từ bột mì, chúng ta có thể làm ra rất nhiều loại bánh khác nhau, từ những chiếc bánh mì giòn tan cho đến những chiếc bánh ngọt mềm mịn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm bánh gì từ bột mì thì bài viết các loại bánh làm từ bột mì sẽ [...] Bài viết: Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cac-loai-banh-lam-tu-bot-mi