Muối ớt xanh là một trong những món nước chấm được rất nhiều người ưa thích mà mỗi khi ăn đồ hải sản hay những món nướng thì lại không thể thiếu được. Nó giúp kích thích vị giác và tạo độ ngon cho món ăn. Hãy cùng với Bếp Của Na thực hiện món nước chấm muối ớt xanh này nhé.
Nguyên liệu làm muối ớt xanh
- Ớt xiêm xanh: 50g
- Đường:25g
- Muối:15g
- Chanh: 1 quả
- Sữa đặc: 25g
- Lá chanh: 10 lá
Cách làm muối ớt xanh đơn giản
Đầu tiên bạn bỏ cuống ớt rời rửa sạch để ráo, sau đó cắt đôi quả ớt ra và bỏ hạt rồi cắt nhỏ ra để cho dễ xay.
Lá chanh rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ
Chanh thì các bạn cắt đôi vắt nước hoặc có thể gọt bỏ vỏ chanh lấy phần thịt nhưng phải là chanh không hạt hoặc phải lấy hạt ra trước khi đem xay.
Cho các nguyên liệu vừa cắt xong như ớt, lá chanh, muối, đường vào máy xay, xay cho nhuyễn rồi cho phần nước cốt chanh và sữa đặc vào xay cùng cho hòa quyện rồi tắt máy cho muối ớt ra chén để chấm.
Muối ớt xanh ăn với gì?
Muối ớt xanh thường dùng để ăn hải sản hay các món nướng vì nó có vị chua cay mặn ngọt hài hòa và màu xanh bắt cùng với mùi hương đặc trưng của ớt xiêm xanh nên khi chấm sẽ tạo cho người ăn cảm giác ngon miệng và kích thích vị giác
Cách bảo quản muối ớt xanh
Muối ớt xanh bạn ăn một phần nếu còn dư thì cho vào một chai lọ hay hũ thủy tinh đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần
Lưu ý khi làm muối ớt xanh
- Chọn mua ớt có màu xanh đồng đều, mùi thơm tự nhiên không nên chọn những trái ớt thâm sạm như thế sẽ làm không ngon
- Lựa những quả còn dính với cuống, còn tươi xanh không héo
- Nếu như bạn không ăn cay giỏi thì có thể giảm bớt lượng ớt và thay vào đó là ớt chuông với lượng tương ứng như thế sẽ không bị quá cay.
- Không nên cho quá nhiều nước chanh vào như thế sẽ làm muối ớt bị quá chua
- Nếu nhà bạn không có máy xay sinh tố thì có thể giả bằng chày tuy sẽ không được nhuyễn bằng máy nhưng hương vị vẫn như nhau.
Với bhref=” https://bepcuana.com/cong-thuc/hoc-nau-an”>công thức nấu bđơn giản này Bếp nghĩ ai cũng sẽ làm được ngay lần đầu. Muối ớt xanh giúp món ăn được tăng vị hơn nên vì thế hãy làm ngay và thưởng thức nhé.
Bài viết: Cách làm muối ớt xanh đơn giản tại nhà
Nguồn: Tự Học Làm Bánh, Nấu Ăn, Pha Chế Chuyên Nghiệp - Bếp Của Na
Tác giả: Minh Tân
Xem tài liệu online
Nhận xét
Đăng nhận xét