Chuyển đến nội dung chính

Pudding là gì Tuyệt chiêu làm pudding bất bại

Pudding là gì Tuyệt chiêu làm pudding bất bại

Pudding là gì? Là từ khóa được nhiều người hỏi nhất khi họ thấy nó trong các menu thức uống như là trà sữa, chè,… Pudding như chúng ta biết nó có rất nhiều loại với nhiều màu sắc, hương vị thơm ngon, bắt mắt.Vậy Pudding được làm từ gì? Cách làm PUDDING có khó không thì cùng tham khảo kiến thức làm bánh mà Bếp Của Na chia sẻ nhé.

bánh pudding

Pudding là gì?

Pudding là một loại bánh tráng miệng có nguồn gốc từ Pháp. Được làm từ nguyên liệu chính là bột mì, sữa, đường và trứng, có độ đặc, mịn và kết dính.

Thành phần của pudding được làm chủ yếu từ sữa nên nó được nhiều người ưu chuộng từ  người lớn đến trẻ em. Ngày nay, ngoài công thức làm truyền thống thì pudding được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau để tạo nên sự kích thích cho người dùng.

Các loại pudding được nhiều người yêu thích

  • Pudding socola
  • Pudding cà phê
  • Pudding dâu
  • Pudding chanh
  • Pudding trứng
  • Pudding kiwi
  • Pudding dưa lưới
  • Pudding chuối
  • Pudding cam mật ong
  • Pudding xoài cốt dừa
  • Pudding cà rốt
  • Pudding đu đủ

Cách làm pudding trứng truyền thống

pudding trứng

Nguyên liệu

  • 200ml heavy cream
  • 5 lá gelatin
  • 30g vanilla
  • 4 lòng đỏ trứng
  • 350ml sữa tươi
  • 100g đường

Các bước làm pudding trứng

Bước 1: Ngâm lá gelatin vào nước thật lạnh, có thể cho thêm đá vào nước để tăng độ mát của nước cho gelatin mềm.

Bước 2: Đổ kem chua vào nồi, đun lửa nhỏ.

Bước 3: Quả vani cắt theo chiều dọc, dùng dao lấy phần hạt bên trong, sau đó cho hỗn hợp sữa lên trên. Bạn có thể cho cả vỏ vào đun cùng, khuấy nhẹ khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Đổ hỗn hợp qua rây lọc để loại bỏ phần cặn của vỏ vani. Bóp gelatin vào bóp nhẹ cho bớt nước rồi cho vào rây hỗn hợp. Khuấy nhẹ để gelatin tan hết trong hỗn hợp.

Bước 5: Lấy lòng trắng trứng cho vào tô lớn, đánh đều, cho hỗn hợp đường, sữa vào. Sau đó đổ sữa vào và đánh cho đến khi hỗn hợp nhuyễn chuyển sang màu hơi nhạt.

Bước 6: Đổ hỗn hợp trên vào khuôn bánh, để tủ lạnh 4 tiếng cho bánh đông lại.

Bước 7: Khi lấy bánh ra khỏi khuôn, bạn có thể dùng nước nóng ngâm phần đáy khuôn vào bánh để bánh không còn dính vào khuôn, sau đó đập nhẹ ra đĩa. Làm thêm đồ trang trí và thưởng thức. Bạn có thể trang trí thêm kem tươi và trái cây để bánh thêm phần hấp dẫn.

Cách làm pudding dâu

pudding dâu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 150g whipping cream
  • 300g dâu tây
  • 200ml sữa tươi
  • 50g đường
  • 5 lá gelatin

Cách làm

Bước 1: Ngâm lá gelatin trong sữa tươi khoảng 15 phút để gelatin nở mềm.

Bước 2: Cho sữa tươi và gelatin, thêm đường và kem tươi đã chuẩn bị lên bếp, đun sôi cho hỗn hợp tan hết thì tắt bếp.

Bước 3: Dâu tây rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn, sau đó cho hỗn hợp ở bước 2. Trộn nhẹ tay để hỗn hợp quyện đều.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào lọ thủy tinh hoặc hộp đựng bánh tùy thích, để hỗn hợp nguội và cho vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho đông lại là có thể thưởng thức.

Cách làm pudding socola

pudding socola

Nguyên liệu

  • 150g whipping cream
  • 100g socola
  • 200ml sữa tươi
  • 50g đường
  • 2 lá gelatin

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho sữa tươi vừa chuẩn bị vào, ngâm gelatin trong sữa khoảng 5-10 phút cho gelatin nở mềm.

Bước 2: Trong một chiếc nồi sạch, bạn cho hỗn hợp gelatin, sữa đã chuẩn bị ở bước 1 cùng với đường, kem tươi vào, trộn đều và đun trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp tan đều. Tắt bếp.

Bước 3: Đun cách thủy socola cho tan đều.

Bước 4: Khi socola đã tan hết, bạn đổ vào hỗn hợp từ bước 2, khuấy nhẹ để hỗn hợp hòa quyện và khuấy đều.

Bước 5: Chuẩn bị một chiếc lọ thủy tinh hoặc những chiếc bánh có hình dáng tùy thích, nếu không có những hình dạng này bạn có thể dùng bát hoặc cốc nhỏ.

Bước 6: Đổ từ từ hỗn hợp pudding vào lọ thủy tinh hoặc hộp đựng bánh đã chuẩn bị sẵn. Bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 giờ để pudding đông cứng lại.

Với những thông tin trên về Pudding và cách làm 3 loại pudding Bếp Của Na hy vọng các bạn có thể thực hiện thành công và được thành viên trong gia đình yêu thích. Nếu có thắc mắc về cách làm thì để lại bình luận bên dưới Bếp sẽ phản hồi lại các bạn sớm nhất nhé. Đừng quên theo dõi Bếp của Na để cập nhật thêm nhiều công thức làm bánh hấp dẫn nhé.

Bài viết: Pudding là gì? Tuyệt chiêu làm pudding bất bại

Nguồn: Tự Học Làm Bánh, Nấu Ăn, Pha Chế Chuyên Nghiệp - Bếp Của Na

Tác giả: Minh Tân



Xem tài liệu online

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản

Nếu bạn đang thèm cháo nhưng ngán món cháo thịt bằm thì cách nấu cháo bào ngư này là một lựa chọn mà bạn có thể thực hiện. Món cháo bào ngư nhiều dinh dưỡng, lạ miệng, thơm ngon đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút ngay muỗng đầu tiên. Công dụng của bào ngư [...] Bài viết: Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-nau-chao-bao-ngu

Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng

Trân châu trắng – Nếu bạn là một tín đồ của trà sữa thì nguyên liệu này chắc hẳn không còn xa lạ nữa. Giòn giòn, sựt sựt, dai dai là những cảm giác khi thử món này. Nó mang lại cảm giác thích thú khi ăn. Vậy bạn đã biết qua cách làm trân [...] Bài viết: Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-lam-tran-chau-trang

Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa

Từ bột mì, chúng ta có thể làm ra rất nhiều loại bánh khác nhau, từ những chiếc bánh mì giòn tan cho đến những chiếc bánh ngọt mềm mịn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm bánh gì từ bột mì thì bài viết các loại bánh làm từ bột mì sẽ [...] Bài viết: Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cac-loai-banh-lam-tu-bot-mi