Chuyển đến nội dung chính

Cách Làm Tương Ớt Truyền Thống Vừa Thơm Vừa Cay Hấp Dẫn

Cách Làm Tương Ớt Truyền Thống Vừa Thơm Vừa Cay Hấp Dẫn

Cách làm tương ớt đơn giản thơm ngon tại nhà vừa an toàn mà lại vừa tiết kiệm chi phí. Chỉ với những nguyên liệu cơ bản là ớt, cà chua và các gia vị nêm nếm thông thường thì đã làm ra được lọ TƯƠNG ỚT siêu sạch cho gia đình thưởng thức cùng các món ăn vặt. Cách làm có khó không thì sau đây Bếp Của Na sẽ hướng dẫn đến bạn chi tiết nhé.

cách làm tương ớt

Nguyên liệu làm tương ớt

  • 200g ớt tươi
  • 3 trái cà chua
  • 1 muỗng đường
  • 1 muỗng dầu ăn
  • 50ml giấm ăn
  • 1 củ tỏi
  • 1 hũ thủy tinh

Cách làm tương ớt

cách làm tương ớt tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt mua về ngâm trong nước muối 15 phút rửa sạch để ráo.

Tỏi lột vỏ thái mỏng.

Cà chua rửa sạch khứa hình chữ thập, chần qua nước sôi để dễ lột vỏ xong cắt hình múi cau.

Bước 2: Tiến hành làm tương ớt truyền thông

Chuẩn bị nồi nước sôi cho ớt, cà chua và tỏi vào nấu trong khoảng 2 phút xong vớt ra.

Cho phần hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Lọc qua lại rây để loại bỏ bớt hạt ớt để hỗn hợp tương ớt mịn, nhuyễn.

Bước 3: Nêm nếm gia vị cho tương ớt

Cho hỗn hợp lên bếp cho các gia vị đường, giấm, dầu ăn vào.

Khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp.

Tương ớt khi thành phẩm có màu đỏ đẹp mắt, sánh mịn dùng để ăn các món chiên, nướng có vị cay cay chua chua ngon vị.

Cách bảo quản tương ớt

cách làm tương ớt nguyên chất

Do tương ớt tự làm không chứa chất bảo quản nên các bạn có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh trong 2 tuần.

Đóng nắp kỹ sau khi sử dụng để hạn chế vi khuẩn sản sinh có hại cho sức khỏe.

Trên đây là cách làm tương ớt truyền thống đơn giản tại nhà, hy vọng với những bước đơn giản này các bạn có thể tự mình thực hiện để làm ra tương ớt vệ sinh cho gia đình. Theo dõi thêm chuyên mục Công thức nấu ăn từ Bếp Của Na để cập nhật nhiều cách nấu ăn mới nhất nhé.

Bài viết: Cách Làm Tương Ớt Truyền Thống Vừa Thơm Vừa Cay Hấp Dẫn

Nguồn: Tự Học Làm Bánh, Nấu Ăn, Pha Chế Chuyên Nghiệp - Bếp Của Na

Tác giả: Minh Tân



Xem tài liệu online

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản

Nếu bạn đang thèm cháo nhưng ngán món cháo thịt bằm thì cách nấu cháo bào ngư này là một lựa chọn mà bạn có thể thực hiện. Món cháo bào ngư nhiều dinh dưỡng, lạ miệng, thơm ngon đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút ngay muỗng đầu tiên. Công dụng của bào ngư [...] Bài viết: Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-nau-chao-bao-ngu

Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng

Trân châu trắng – Nếu bạn là một tín đồ của trà sữa thì nguyên liệu này chắc hẳn không còn xa lạ nữa. Giòn giòn, sựt sựt, dai dai là những cảm giác khi thử món này. Nó mang lại cảm giác thích thú khi ăn. Vậy bạn đã biết qua cách làm trân [...] Bài viết: Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-lam-tran-chau-trang

Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa

Từ bột mì, chúng ta có thể làm ra rất nhiều loại bánh khác nhau, từ những chiếc bánh mì giòn tan cho đến những chiếc bánh ngọt mềm mịn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm bánh gì từ bột mì thì bài viết các loại bánh làm từ bột mì sẽ [...] Bài viết: Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cac-loai-banh-lam-tu-bot-mi