Cách làm bánh dứa Đài Loan siêu đơn giản cho những ai yêu thích món bánh này. Bánh dứa là một loại bánh với lớp vỏ bên ngoài giòn xốp, bên trong nhân thì dẻo thơm mùi dứa. Cách làm bánh dứa Đài Loan thì cực kỳ đơn giản. Cùng vào bếp thực hiện món bánh này nhé.
Nguyên liệu làm bánh dứa Đài Loan
Phần nhân
- Dứa: 500g
- Đường: 40 – 50g ( tùy vào độ chua của dứa)
- Bột quế: ¾ mcf
Phần vỏ
- Bơ lạt: 100g
- Cream cheese: 20g
- Đường bột: 45g
- Lòng đỏ trứng: 1 cái
- Bột mì đa dụng: 150g
- Bột sư tử: 20g
Cách làm bánh dứa Đài Loan
Bước 1: Sên nhân
- Dứa thì bạn dùng muỗng cạo để lấy phần thịt hoặc cũng có thể cho vào máy xay và xay nhuyễn. Lưu ý là đừng xay nhuyễn quá như thế sẽ không cảm nhận được sợi dứa.
- Sau khi cao lấy được phần thịt dứa thì bạn cho vào chảo cùng với đường, bột quế và bật bếp lên sên.
- Lâu lâu đảo đều tránh bị cháy dưới đáy chảo, khi hỗn hợp bắt đầu cạn dần thì hạ nhỏ lửa lại. Đảo đều tay cho đến khi thấy dứa trong, sệt và vo thử không bị chảy xệ nữa là đạt.
- Để phần nhân nguội rồi đem đi vo tròn, mỗi viên khoảng 10g.
Bước 2: Làm phần vỏ bánh dứa
- Cho vào âu bơ, cream cheese và đường dùng phới lòng đánh cho hòa quyện lại.
- Sau đó cho vào 1 cái lòng đỏ và bột mì, bột sư tử trộn cho đến khi quyện lại thành một khối bột. Dùng tay nhồi cho khối bột được mịn và dính lại với nhau.
- Dùng màng bọc thực phẩm bao lại. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 phút cho khối bột được cứng lại dễ tạo hình.
Bước 3: Tạo hình bánh
- Sau khi bột nghỉ xong thì lấy ra đem chia thành những viên, mỗi viên khoảng 20g rồi vo tròn lại.
- Tiếp theo thì bạn ấn dẹp viên bột ra rồi cho nhân vào giữa rồi túm nhân lại, vo tròn, rồi cho viên bột vào khuôn bánh và ấn lắp đầy khuôn. Lần lượt làm cho hết những cái còn lại.
Bước 4: Nướng bánh
- Làm nóng lòng trước 15 phút 175 độ C.
- Xếp bánh lên khay có lót giấy nướng bánh, cho vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 175 độ C trong khoảng 15 – 20 phút.
- Bánh chín lấy ra để nguội rồi trang trí và thưởng thức.
Lưu ý để làm bánh dứa Đài Loan thành công
- Sên nhân phải khô ráo vừa phải không quá khô hoặc quá mềm, thử vo tròn nhân thấy không chảy xệ là được.
- Nếu nướng bánh bị nứt mặt thì có thể do nhân bánh còn quá ướt hoặc nướng với nhiệt độ quá cao.
Cách bảo quản bánh dứa Đài Loan
- Khi bánh đã nguội, cho vào hộp kín (nên có túi hút ẩm), để nơi khô ráo thoáng mát. Có thể sử dụng trong vòng 1 tuần.
- Nhân thừa, bạn có thể đậy kín, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 ngày và ngăn đá khoảng 1-2 tháng.
Với cách làm bánh dứa Đài Loan đơn giản bạn có thể dễ dàng thực hiện nó ngay tại nhà rồi. Vỏ bánh giòn tan, bên trong nhân thơm thơm, ngọt ngọt của dứa hòa quyện lại với nhau vô cùng ngon miệng. Ăn bánh này và uống cùng với trà thì còn gì bằng, hãy vào bếp trổ tài làm ngay bánh dứa này nhé. Cùng theo dõi chuyên mục Học làm bánh để khám phá nhiều công thức mới hấp dẫn nhé.
Có thể bạn quan tâm:
Bài viết: Cách làm bánh dứa Đài Loan đơn giản mà ngon như ngoài hàng
Nguồn: Tự Học Làm Bánh, Nấu Ăn, Pha Chế Chuyên Nghiệp - Bếp Của Na
Tác giả: Minh Tân
Nguồn: https://bepcuana.com/cach-lam-banh-dua-dai-loan
Nhận xét
Đăng nhận xét