Chuyển đến nội dung chính

Cách pha chế Cocktail B52 chuyên nghiệp như Bartender thực thụ

B52 là thức uống quen thuộc nếu bạn là một tín đồ với cocktail. Nó là gì mà có một sức quyến rũ, thu hút nhiều người đến thế. Cùng chuyên mục Học pha chế tìm hiểu thuật ngữ này, cách pha chế cocktail B52 và cách thưởng thức sao cho sành điệu nhé.

B52 là gì?

Cocktail B52 là thức uống có 3 tầng gam màu bắt mắt đc pha chế từ 3 loại rượu gồm: Kahlua (Rượu mùi cà phê), Baileys (Irish Cream) và Grand Marnier (Rượu mùi cam).

Loại cocktail này có tên gọi được bắt nguồn từ kiểu máy bay ném bom tầm xa B52. Hai nhà hàng nổi tiếng là Alice ở Malibu, thuộc nước Mỹ và quán ăn Keg Steakhouse, Canada đều đòi quyền sáng chế ra B52.

Các thành phần rượu của Cocktail B52

Rượu Kahlúa: là loại rượu mùi cà phê của Mexico có độ cồn khoảng 20% và khoảng 36% đối với phiên bản khác lạ, có thành phần gồm rượu rum, đường và cà phê arabica. Thường được sử dụng để pha cocktail hoặc những món tráng miệng.

Rượu Baileys: một loại rượu whisky có nồng độ quá thấp và vị ngọt, được tạo bởi các nguyên liệu cần có như kem sữa tươi Ailen, whisky Ailen, rượu Ailen, và sô cô la. Rượu Baileys có mùi kem sữa và thường đc dùng để làm pha cocktail hoặc uống với đá.

Rượu Grand Marnier: rượu mùi cam ở Pháp được tạo bởi sự pha trộn của rượu mạnh Cognac, tinh chất chưng cất cam đắng và đường. Rượu Grand Marnier hay được sử dụng trong đồ uống tất cả hỗn hợp và món tráng miệng.

Cách pha chế cocktail B52

Nguyên liệu làm Cocktail B52

  • Rượu Kahlúa: 15ml
  • Rượu Grand Marnier: 15ml
  • Rượu Baileys: 15ml

cách pha chế cocktail b52 đơn giản

Các bước thực hiện

Bước 1: Tạo tầng đầu tiên của Cocktail

Đầu tiên, bạn cho 15ml rượu Kahlúa vào ly Shooter.

Bước 2: Tạo tầng thứ 2

Sau khi tạo xong tầng đầu, bạn đặt bar spoon vào ly với đầu muỗng nằm sát thành ly và hơi nghiên xuống dưới. Làm như vậy để giảm tốc độ dòng chảy, không làm lẫn lộn với loại rượu đã rót trước đó. Sau đó, bạn thêm dần dần 15ml rượu Baileys vào ly.

Bước 3: Tạo tầng thứ 3

Tầng rượu thứ 3 cũng tiến hành rót như bước 2. Bạn rót từ từ 15ml rượu mùi cam Le Grand Marnier vào ly rượu. Vậy là bạn đã sở hữu một ly B52 chia thành 3 màu lớp màu rõ rệt: nâu, trắng, vàng từ đáy lên.

Cách thưởng thức Cocktail B52

  • Người phương Tây uống không cầu kỳ, họ thường uống khan từng lớp, khuấy lên rồi uống với đá.
  • Người Châu Á lại nhiều công đoạn hơn, bọn họ đốt lửa trên bề mặt của cocktail cho nóng, dùng ống hút để uống 1 hơi đến hết ly.

cách thưởng thức cocktail b52

Tham khảo các biến thể của Cocktail B52

  • Flaming B52: Đốt cháy lúc trước được phục vụ; thường được phủ một lớp rượu Rum mỏng để dễ đốt cháy.
  • B51: Dùng rượu mùi hạt phỉ Frangelico thay cho rượu mùi cam
  • B52 in the desert: Dùng Tequila thay cho Irish Cream
  • B53: Dùng rượu Vodka thay cho Irish Cream
  • B54: Dùng rượu mùi Amaretto thay cho rượu mùi cam
  • B55: Dùng Absinthe thay cho rượu mùi cam
  • B57: Dùng Schnapps bạc hà thay cho cho Irish Cream

Lưu ý khi pha chế B52

Pha chế rượu B52 cũng không quá khó nếu như bạn thực hiện theo đúng các bước trên. Tuy nhiên để sau khoản thời gian pha chế, rượu vẫn giữ nguyên vị, gam màu và có sự phân lớp thì bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Nếu bạn muốn đốt lửa lớp trên để trải nghiệm thì hạn chế để lửa tiếp xúc trực tiếp với thành ly. Không đổ rượu lên sát miệng ly vì chúng rất dễ bắt lửa. Điều đó sẽ hạn chế được tình trạng cháy nổ ngoài mong muốn.
  • Khi pha chế nên chọn lựa các ly đựng rượu chất liệu tốt và có chức năng chịu nhiệt cao.
  • Rượu này sẽ tuyệt nhất nếu được pha chế bởi những người chuyên pha chế với kinh nghiệm, bí quyết dày dặn, bài bản. Cần chuẩn bị sẵn sàng dung cụ pha chế rượu chuyên dụng để quá trình pha chế rược được thành công hơn.

Trên đây là những thông tin về B52 và cách pha chế cocktail B52. Đây là một loại rượu không chỉ có chất lượng tuyệt vời, mùi vị thơm và ngon mà hình thức cũng rất dễ nhìn và lôi cuốn. Hy vọng với thông tin trên sẽ giúp bạn cách pha chế ly cocktail đơn giản tại nhà cùng cách uống B52 sành điệu. Xin cám ơn.

Bài viết: Cách pha chế Cocktail B52 chuyên nghiệp như Bartender thực thụ

Nguồn: Tự Học Làm Bánh, Nấu Ăn, Pha Chế Chuyên Nghiệp - Bếp Của Na

Tác giả: quiphan



Nguồn: https://bepcuana.com/cach-pha-che-cocktail-b52

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản

Nếu bạn đang thèm cháo nhưng ngán món cháo thịt bằm thì cách nấu cháo bào ngư này là một lựa chọn mà bạn có thể thực hiện. Món cháo bào ngư nhiều dinh dưỡng, lạ miệng, thơm ngon đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút ngay muỗng đầu tiên. Công dụng của bào ngư [...] Bài viết: Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-nau-chao-bao-ngu

Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng

Trân châu trắng – Nếu bạn là một tín đồ của trà sữa thì nguyên liệu này chắc hẳn không còn xa lạ nữa. Giòn giòn, sựt sựt, dai dai là những cảm giác khi thử món này. Nó mang lại cảm giác thích thú khi ăn. Vậy bạn đã biết qua cách làm trân [...] Bài viết: Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-lam-tran-chau-trang

Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa

Từ bột mì, chúng ta có thể làm ra rất nhiều loại bánh khác nhau, từ những chiếc bánh mì giòn tan cho đến những chiếc bánh ngọt mềm mịn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm bánh gì từ bột mì thì bài viết các loại bánh làm từ bột mì sẽ [...] Bài viết: Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cac-loai-banh-lam-tu-bot-mi