Chuyển đến nội dung chính

Cách làm sữa chua dẻo đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua dẻo đơn giản tại nhà

Sữa chua dẻo là một món ăn tráng miệng được khá nhiều bạn trẻ biết đến và yêu thích bởi độ dẻo mịn, mát lạnh ăn vào thơm ngon béo ngậy. Đây là món sữa chua dẻo tuy nó cũng có phần khá giống với sữa chua thông thường nhưng kết cấu của nó lại dẻo hơn khi nó gặp nhiệt độ thấp vì thế chỉ cần để trong ngăn mát tủ lạnh là nó sẽ đông lại nhờ có gelatin. Vậy nên hãy cùng chuyên mục học pha chế vào bếp thực hiện món sữa chua dẻo này nhé.

Tác dụng của sữa chua

Sữa chua có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với làm đẹp,chế độ ăn này giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện chức năng tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh về xương khớp, tuổi tác và giúp da dẻ mịn màng hơn.

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo

nguyên liệu làm sữa chua dẻo

  • Sữa tươi không đường: 450ml
  • Sữa chua cái: 1 hủ
  • Sữa đặc: 100ml
  • Đường: 80g
  • Gelatin:20g

Cách làm sữa chua dẻo Bước 1: Ngâm gelatin

Cho gelatin ra một cái chén sau đó cho vào 100ml nước trộn đều lên cho gelatin thấm nước và để cho nở đều.

Bước 2: Làm hỗn hợp sữa chua

  • Bắt một cái nồi lên bếp, cho sữa tươi, sữa đặc và đường vào bật bếp lên và đun cho tan đường thấy sữa ấm lên thì tắt bếp, không nên đun sữa sôi vì sẽ làm chết sữa.
  • Sau đó nhắc khỏi bếp, trong lúc hỗn hợp sữa còn ấm nóng thì bạn cho gelatin đã ngâm vào khuấy đều cho tan rồi tiếp tục mới cho sữa chua cái vào và khuấy cho đến khi hòa quyện đều lại với nhau. Lưu ý là khuấy sữa theo một chiều nhất định và khuấy nhẹ nhàng không mạnh tay làm lên bọt.

Bước 3: Cho vào lọ hoặc hủ

  • Sau khi làm hỗn hợp sữa chua xong thì bạn cho vào khuôn hoặc hũ thủy tinh rồi đậy kín nắp lại hoặc dùng màng bọc thực phẩm đậy lại.
  • Sau đó bạn xếp sữa chua vào một cái nồi hay một cái thùng xốp rồi cho nước ấm vào khoảng ⅔ khuôn rồi đậy nắp nồi cho kín lại rồi dùng một cái khăn sạch phủ kín nồi. Và để ủ khoảng 12 tiếng rồi lấy ra cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng là có thể thưởng thức.

Bảo quản sữa chua dẻo

Bảo quản sữa chua dẻo

Món sữa chua dẻo này thì bảo quản lạnh và phục vụ lạnh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khi dùng thì lấy ra thêm topping và thưởng thức.

Sữa chua dẻo được làm từ bột gelatin nên có kết cấu dẻo, mềm mại khi ăn thì thấy có vị chua nhẹ của sữa lên men. Cách làm sữa chua dẻo thì vô cùng đơn giản nó tương tự như cách làm sữa chua thông thường nhưng có thêm gelatin nữa vì thế bạn hãy làm thử món ăn này cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.

Xem thêm:

Cách làm bánh sữa tươi chiên tan chảy đơn giản tại nhà

Cách làm pudding trứng thơm ngon tại nhà

Gelatin Là Gì? Tìm Hiểu Công Dụng Và Cách Sử Dụng Gelatin

Bài viết: Cách làm sữa chua dẻo đơn giản tại nhà

Nguồn: Tự Học Làm Bánh, Nấu Ăn, Pha Chế Chuyên Nghiệp - Bếp Của Na

Tác giả: Minh Tân



Xem tài liệu online

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản

Nếu bạn đang thèm cháo nhưng ngán món cháo thịt bằm thì cách nấu cháo bào ngư này là một lựa chọn mà bạn có thể thực hiện. Món cháo bào ngư nhiều dinh dưỡng, lạ miệng, thơm ngon đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút ngay muỗng đầu tiên. Công dụng của bào ngư [...] Bài viết: Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-nau-chao-bao-ngu

Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng

Trân châu trắng – Nếu bạn là một tín đồ của trà sữa thì nguyên liệu này chắc hẳn không còn xa lạ nữa. Giòn giòn, sựt sựt, dai dai là những cảm giác khi thử món này. Nó mang lại cảm giác thích thú khi ăn. Vậy bạn đã biết qua cách làm trân [...] Bài viết: Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-lam-tran-chau-trang

Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa

Từ bột mì, chúng ta có thể làm ra rất nhiều loại bánh khác nhau, từ những chiếc bánh mì giòn tan cho đến những chiếc bánh ngọt mềm mịn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm bánh gì từ bột mì thì bài viết các loại bánh làm từ bột mì sẽ [...] Bài viết: Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cac-loai-banh-lam-tu-bot-mi