Sữa chua dẻo là một món ăn tráng miệng được khá nhiều bạn trẻ biết đến và yêu thích bởi độ dẻo mịn, mát lạnh ăn vào thơm ngon béo ngậy. Đây là món sữa chua dẻo tuy nó cũng có phần khá giống với sữa chua thông thường nhưng kết cấu của nó lại dẻo hơn khi nó gặp nhiệt độ thấp vì thế chỉ cần để trong ngăn mát tủ lạnh là nó sẽ đông lại nhờ có gelatin. Vậy nên hãy cùng chuyên mục học pha chế vào bếp thực hiện món sữa chua dẻo này nhé.
Tác dụng của sữa chua
Sữa chua có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với làm đẹp,chế độ ăn này giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện chức năng tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh về xương khớp, tuổi tác và giúp da dẻ mịn màng hơn.
Nguyên liệu làm sữa chua dẻo
- Sữa tươi không đường: 450ml
- Sữa chua cái: 1 hủ
- Sữa đặc: 100ml
- Đường: 80g
- Gelatin:20g
Cách làm sữa chua dẻo Bước 1: Ngâm gelatin
Cho gelatin ra một cái chén sau đó cho vào 100ml nước trộn đều lên cho gelatin thấm nước và để cho nở đều.
Bước 2: Làm hỗn hợp sữa chua
- Bắt một cái nồi lên bếp, cho sữa tươi, sữa đặc và đường vào bật bếp lên và đun cho tan đường thấy sữa ấm lên thì tắt bếp, không nên đun sữa sôi vì sẽ làm chết sữa.
- Sau đó nhắc khỏi bếp, trong lúc hỗn hợp sữa còn ấm nóng thì bạn cho gelatin đã ngâm vào khuấy đều cho tan rồi tiếp tục mới cho sữa chua cái vào và khuấy cho đến khi hòa quyện đều lại với nhau. Lưu ý là khuấy sữa theo một chiều nhất định và khuấy nhẹ nhàng không mạnh tay làm lên bọt.
Bước 3: Cho vào lọ hoặc hủ
- Sau khi làm hỗn hợp sữa chua xong thì bạn cho vào khuôn hoặc hũ thủy tinh rồi đậy kín nắp lại hoặc dùng màng bọc thực phẩm đậy lại.
- Sau đó bạn xếp sữa chua vào một cái nồi hay một cái thùng xốp rồi cho nước ấm vào khoảng ⅔ khuôn rồi đậy nắp nồi cho kín lại rồi dùng một cái khăn sạch phủ kín nồi. Và để ủ khoảng 12 tiếng rồi lấy ra cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng là có thể thưởng thức.
Bảo quản sữa chua dẻo
Món sữa chua dẻo này thì bảo quản lạnh và phục vụ lạnh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khi dùng thì lấy ra thêm topping và thưởng thức.
Sữa chua dẻo được làm từ bột gelatin nên có kết cấu dẻo, mềm mại khi ăn thì thấy có vị chua nhẹ của sữa lên men. Cách làm sữa chua dẻo thì vô cùng đơn giản nó tương tự như cách làm sữa chua thông thường nhưng có thêm gelatin nữa vì thế bạn hãy làm thử món ăn này cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.
Xem thêm:
Cách làm bánh sữa tươi chiên tan chảy đơn giản tại nhà
Cách làm pudding trứng thơm ngon tại nhà
Gelatin Là Gì? Tìm Hiểu Công Dụng Và Cách Sử Dụng Gelatin
Bài viết: Cách làm sữa chua dẻo đơn giản tại nhà
Nguồn: Tự Học Làm Bánh, Nấu Ăn, Pha Chế Chuyên Nghiệp - Bếp Của Na
Tác giả: Minh Tân
Xem tài liệu online
Nhận xét
Đăng nhận xét