Nếu bạn là người sành ăn, đam mê với các loại rau rừng thì bạn không nên bỏ qua một món ăn tuyệt vời này được, tuy là chỉ với hai nguyên liệu chính là thịt bò và rau càng cua nhưng lại làm nên một món ăn vô cùng gây thương nhớ cứ ăn là ghiền đó là món gỏi rau càng cua trộn thịt bò. Cùng với Bếp Của Na tìm hiểu làm ngay món ăn này nhé.
Nguyên liệu làm gỏi rau càng cua trộn thịt bò
- Rau càng cua: 500g
- Thịt bò: 300g
- Hành tây: 1 củ
- Hành tím: 3 củ
- Tỏi băm: 20g
- Ớt băm: 10g
- Giấm: 3 muỗng canh
- Gia vị thông dụng: muối, đường, nước tương, nước mắm, tiêu…
Cách làm món rau càng cua trộn thịt bò Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu
- Rau càng cua mua về bạn lặt bỏ những lá úa dập rồi ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
- Thịt bò thì rửa sạch rồi cắt thành những lát mỏng cho vào một cái tô sau đó cho ½ lượng tỏi băm và hành tím băm vào rồi nêm 1 mcf hạt nêm, ½ mcf bột ngọt, 2 mcf nước mắm và 1mcf đường trộn đều lên và đậy kín lại để ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Hành tây thì lột vỏ, cắt múi cao mỏng.
Bước 2: Pha nước trộn gỏi
Cho vào bát ớt băm, 2 muỗng canh đường, 6 muỗng canh nước ấm, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh giấm và tùy thuộc giấm nhà bạn chua nhiều hay chua ít mà điều vị nhé, khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết.
Bước 3: Xào thịt bò và trộn gỏi
- Bắt một cái chảo lên bếp cho dầu vào, dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi cho thơm rồi sau đó cho thịt bò vào, đảo đều tay khi thấy thịt hơi săn lại thì cho hành tây vào đảo đều khoảng 5 phút thì nhắc khỏi bếp.
- Chuẩn bị một cái thau đủ lớn để trộn gỏi, cho rau càng cua vào rồi rưới phần nước trộn lên, đảo đều nhẹ tay, sau khi thấy trộn đã đều rồi thì cho phần thịt bò vào xào trộn lại một lần nữa thì cho ra dĩa, rắc thêm một ít hành phi và tỏi phi nếu có.
Vậy là món gỏi bò trộn rau càng cua đã hoàn thành rồi. Món ăn vừa đơn giản, vừa dễ làm không mất quá nhiều thời gian mà đã có ngay một món ăn vô cùng ngon miệng. Món gỏi rau càng cua trộn thịt bò hội tụ đủ các gia vị chua cay mặn ngọt ăn vô cùng bắt cơm. Bên cạnh đó món ăn có kết hợp giữa rau và thịt nên ăn không bị ngán nên bạn có thể làm thử món ăn này để cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.
XEM THÊM:
Cách làm gà hấp muối hột da giòn thơm ngon hấp dẫn
Bài viết: Làm nhanh gỏi rau càng cua trộn thịt bò siêu ngon tại nhà
Nguồn: Tự Học Làm Bánh, Nấu Ăn, Pha Chế Chuyên Nghiệp - Bếp Của Na
Tác giả: Minh Tân
Xem tài liệu online
Nhận xét
Đăng nhận xét