Chuyển đến nội dung chính

Cách nấu cháo thịt bò bằm bí đỏ cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo thịt bò bằm bí đỏ cho bé ăn dặm

Cháo bí đỏ thịt bò là một món ăn vô cùng dinh dưỡng được xem là món ăn dặm tốt nhất cho trẻ nhỏ. Món cháo bí đỏ thịt bò bằm với cách chế biến cực kỳ đơn giản bạn có thể dàng thực hiện được ngay. Cùng vào bếp làm ngay cách nấu cháo thịt bò bằm bí đỏ này để cho bé nhà bạn có một bữa ăn ngon miệng nhé.

Nguyên liệu nấu cháo thịt bò

Nguyên liệu nấu cháo thịt bò thơm ngon

  • Thịt bò: 100g
  • Bí đỏ: 100g
  • Gạo: 1 muỗng canh
  • Gia vị của bé: dầu ăn 

Cách nấu cháo thịt bò bí đỏ Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Bí đỏ gọt vỏ rồi rửa sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ để hấp bí nhanh mềm.
  • Thịt bò thì rửa sạch và để ráo.
  • Bắt một cái nồi lên bếp, cho nước vào nồi rồi cho thịt vào luộc đến khi thịt chín thì vớt ra cắt nhỏ rồi băm nhuyễn, nếu có máy xay thì cho vào xay nhuyễn cho ra bát rồi dùng màng bọc thực phẩm đậy kín.
  • Bạn vẫn giữ lại nước luộc thịt và đi luộc bí đỏ, luộc cho bí mềm thì vớt ra tán nhuyễn.

Bước 2: Nấu cháo

hoàn thành món cháo thịt bò bí đỏ

  • Gạo bạn đem đi vo sạch rồi sau đó cho vào nồi nước luộc thịt và bí khi nảy nấu cho đến khi gạo nhừ ra. Nhớ là phải lược lại qua rây để lấy nước trong mới đem đi nấu cháo nhé.
  • Khi thấy cháo đã mềm ra thì bạn cho thịt bằm và bí vào khuấy đều và thêm ½ mcf nước mắm nấu cho cháo sôi thêm vài dạo nữa thì nhắc khỏi bếp.
  • Múc cháo bí đỏ thịt bò bằm ra chén cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn của bé vào khuấy đều là có thể cho bé ăn được ngay.

Món cháo bí đỏ thịt bò bằm vừa đơn giản bạn có thể đưa vào thực đơn ăn dặm cho bé. Những món ăn dành cho bé ăn dặm rất đơn giản chỉ cần bạn tìm hiểu và lên thực đơn thì mọi món ăn đều trở nên dễ dàng và bé của bạn sẽ có nhiều bữa ăn ngon miệng. Chúc làm làm thành công với món ăn này nhé.

XEM THÊM

Cách Khắc Phục Nấu Cháo Bị Mặn

Cách nấu cháo cá hồi không tanh cho bé ăn dặm

Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Chuẩn Vị Ngoài Hàng

Bài viết: Cách nấu cháo thịt bò bằm bí đỏ cho bé ăn dặm

Nguồn: Tự Học Làm Bánh, Nấu Ăn, Pha Chế Chuyên Nghiệp - Bếp Của Na

Tác giả: Minh Tân



Xem tài liệu online

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản

Nếu bạn đang thèm cháo nhưng ngán món cháo thịt bằm thì cách nấu cháo bào ngư này là một lựa chọn mà bạn có thể thực hiện. Món cháo bào ngư nhiều dinh dưỡng, lạ miệng, thơm ngon đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút ngay muỗng đầu tiên. Công dụng của bào ngư [...] Bài viết: Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-nau-chao-bao-ngu

Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng

Trân châu trắng – Nếu bạn là một tín đồ của trà sữa thì nguyên liệu này chắc hẳn không còn xa lạ nữa. Giòn giòn, sựt sựt, dai dai là những cảm giác khi thử món này. Nó mang lại cảm giác thích thú khi ăn. Vậy bạn đã biết qua cách làm trân [...] Bài viết: Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-lam-tran-chau-trang

Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa

Từ bột mì, chúng ta có thể làm ra rất nhiều loại bánh khác nhau, từ những chiếc bánh mì giòn tan cho đến những chiếc bánh ngọt mềm mịn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm bánh gì từ bột mì thì bài viết các loại bánh làm từ bột mì sẽ [...] Bài viết: Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cac-loai-banh-lam-tu-bot-mi