Chuyển đến nội dung chính

Bột Mì Số 11 Là Gì Tìm Hiểu Chi Tiết Về Bột Mì

Bột Mì Số 11 Là Gì Tìm Hiểu Chi Tiết Về Bột Mì

.lst-kix_list_2-6 > li:before{content:”■ “}.lst-kix_list_2-7 > li:before{content:”■ “}ul.lst-kix_list_1-0{list-style-type:none}.lst-kix_list_2-4 > li:before{content:”■ “}.lst-kix_list_2-5 > li:before{content:”■ “}.lst-kix_list_2-8 > li:before{content:”■ “}ul.lst-kix_list_2-8{list-style-type:none}ul.lst-kix_list_1-3{list-style-type:none}ul.lst-kix_list_2-2{list-style-type:none}.lst-kix_list_1-0 > li:before{content:”● “}ul.lst-kix_list_1-4{list-style-type:none}ul.lst-kix_list_2-3{list-style-type:none}ul.lst-kix_list_1-1{list-style-type:none}ul.lst-kix_list_2-0{list-style-type:none}ul.lst-kix_list_1-2{list-style-type:none}ul.lst-kix_list_2-1{list-style-type:none}ul.lst-kix_list_1-7{list-style-type:none}ul.lst-kix_list_2-6{list-style-type:none}.lst-kix_list_1-1 > li:before{content:”○ “}.lst-kix_list_1-2 > li:before{content:”■ “}ul.lst-kix_list_1-8{list-style-type:none}ul.lst-kix_list_2-7{list-style-type:none}ul.lst-kix_list_1-5{list-style-type:none}ul.lst-kix_list_2-4{list-style-type:none}ul.lst-kix_list_1-6{list-style-type:none}ul.lst-kix_list_2-5{list-style-type:none}.lst-kix_list_1-3 > li:before{content:”■ “}.lst-kix_list_1-4 > li:before{content:”■ “}.lst-kix_list_1-7 > li:before{content:”■ “}.lst-kix_list_1-5 > li:before{content:”■ “}.lst-kix_list_1-6 > li:before{content:”■ “}.lst-kix_list_2-0 > li:before{content:”● “}.lst-kix_list_2-1 > li:before{content:”○ “}.lst-kix_list_1-8 > li:before{content:”■ “}.lst-kix_list_2-2 > li:before{content:”■ “}.lst-kix_list_2-3 > li:before{content:”■ “}

Bột mì số 11 là một trong những loại bột mì có hàm lượng gluten cao. Hàm lượng gluten có trong loại bột này thường ở mức 11.5 – 13% trên tổng lượng bột. Chính vì điều này mà bột mì số 11 thường được dùng để làm bánh mì. Với quá trình ủ bột, hàm lượng gluten có trong bột sẽ tương tác với men nở nên làm cho kết cấu trong bánh mì được dai và chắc hơn để cho ra chiếc bánh mì hoàn hảo nhất.

Bột mì số 11 là gì?

Bột mì số 11 là bread flour hay còn gọi là bột làm bánh mì. Đây là một nguyên liệu được sử dụng rất phổ biến trong nghề làm bánh bởi đa số các loại bánh mì, bánh bông lan hay bánh ngọt,.. đều đùng bột mì để làm. Tuy nhiên, nhiều người lại lầm tưởng là bột mì chỉ có một loại, nhưng thực chất là có rất nhiều loại và có hàm lượng protein khác nhau nên khi chọn bột để làm bánh thì nhiều người lại không phân biệt được.

bot mi la gi

Hàm lượng protein trong bột mì số 11

Để làm những loại bánh mì hay bánh ngọt, người ta thường sử dụng bột mì Cái Cân hay bột baker choice số 1 – những loại bột có hàm lượng proten in từ 11 – 14%.

Đặc điểm của bột mì số 11

Đây là loại bột mì có hàm lượng protein cao, công dụng để làm bánh mì gối, đế bánh pizza, bánh mì baguette… bởi bột bánh này sau khi làm xong sẽ có độ dai hơn các loại khác. Protein có trong bột mì số 11 sẽ tương tác với men nở, phát triển và tạo nên kết cấu dai, chắc cho bánh mì. Ngoài làm bánh mì, thì bột mì còn được dùng để:

  • Chất tạo độ đặc – độ chắc
  • Chất kết dính trong các loại thực phẩm chế biến cần có độ sệch
  • Tạo độ đục cho nhân bánh dạng kem
  • Tạo độ bóng cho các loại hạt
  • Chất làm bền bọt cho các loại kẹo dẻo
  • Chất ổn định trong các sản phẩm đồ uống

dac diem cua bot mi

Bột mì số 11 mua ở đâu? Bao nhiêu tiền?

Hiện nay, trên thị trường bột mì được bán khá phổ biến và rộng rãi trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng mua nó ở các tạp hóa, chợ hay các siêu thị và các của hàng bán bánh. Tuy được bán rộng rãi nhưng thường ở những cửa hàng nhỏ hay tạp hóa thường lại bán loại bột mì đa dụng thường là loại bột mì số 8 chứ không phải là bột mì số 11. Thế nên, để có được sản phẩm chính xác thì bạn nên mua bột mì ở những cửa hàng làm bánh hoặc là các siêu thị.

Hiện nay, giá bột mì số 11 thường dao động từ 20 – 85 nghìn đồng tùy theo nơi bán cũng như thương hiệu và nguồn góc của loại bột mì đó. Tốt nhất bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một thương hiệu uy tín và chất lượng tốt để ban tin tưởng và tiêu dùng.

Bảo quản bột mì số 11 đúng cách

cong dung cua bot mi

Gói bột mì số 11 thường có khối lượng lớn nên phần lớn không thể sử dụng hết trong 1 lần dùng. Vì thế để đảm bảo chất lượng bột, bạn cần trang bị cho mình cách bảo quản loại bột này đúng cách. Ngoài ra, bột chưa sử dụng cũng cần được đặt ở không gian phù hợp để bảo quản.

  • Với bột mì đã mở nhưng chưa sử dụng hết, bạn nên cột chặt hoặc hơ nóng để tránh lọt không khí vào trong. Bạn cũng có thể đổ bột vào bình, lọ thủy tinh đậy nắp kín để bảo quản tốt nhất.
  • Nên để bột mì tại nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh cho bột tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hay gần bếp.
  • Trước khi sử dụng tiếp bột mì, bạn nên kiểm tra bột trước khi sử dụng để đảm bảo hương vị và sức khỏe nhé!

Bột mì số 11 có làm bánh mì được không

Bột mì số 11 được đánh giá là một trong những loại bột mì tốt nhất để làm bánh mì, bên cạnh đó cũng làm được nhiều loại bánh khác như sanwich, doughnut, bánh tart,… và hầu hết các loại bánh có kết cấu dai và cứng. Bởi lượng gluten có trong thành phần bột nên sẽ mang lại kết cấu hoàn hảo cho bánh.

Vậy là với những chia sẽ trên đây Bếp Của Na mong sẽ giúp bạn hiểu biết cặn kẽ hơn về bột mì số 11 và những thông tin trên đây sẽ cho bạn hiểu rõ bột mì là gì. Bởi nghề học làm bánh thì cần phải lựa chọn cho mình một nguyên liệu thật chính xác thì thành phẩm làm ra mới đạt yêu cầu và ngon nên việc lựa chọn bột cũng là giai đoạn rất quan trọng cần được chú trọng đến, thế nên bạn hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp để cho ra những chiếc bánh thơm ngon nhé!

The post Bột Mì Số 11 Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Bột Mì appeared first on Bếp Của Na – Chuyên làm bánh, nấu ăn, pha chế.

Nguồn: Bếp Của Na – Chuyên làm bánh, nấu ăn, pha chế

Created October 7, 2020 at 04:54PM
/Bai share IFTTT
Xem tài liệu online



Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản

Nếu bạn đang thèm cháo nhưng ngán món cháo thịt bằm thì cách nấu cháo bào ngư này là một lựa chọn mà bạn có thể thực hiện. Món cháo bào ngư nhiều dinh dưỡng, lạ miệng, thơm ngon đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút ngay muỗng đầu tiên. Công dụng của bào ngư [...] Bài viết: Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-nau-chao-bao-ngu

Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng

Trân châu trắng – Nếu bạn là một tín đồ của trà sữa thì nguyên liệu này chắc hẳn không còn xa lạ nữa. Giòn giòn, sựt sựt, dai dai là những cảm giác khi thử món này. Nó mang lại cảm giác thích thú khi ăn. Vậy bạn đã biết qua cách làm trân [...] Bài viết: Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-lam-tran-chau-trang

Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa

Từ bột mì, chúng ta có thể làm ra rất nhiều loại bánh khác nhau, từ những chiếc bánh mì giòn tan cho đến những chiếc bánh ngọt mềm mịn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm bánh gì từ bột mì thì bài viết các loại bánh làm từ bột mì sẽ [...] Bài viết: Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cac-loai-banh-lam-tu-bot-mi