Chuyển đến nội dung chính

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Thơm Ngon Đúng Điệu

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Thơm Ngon Đúng Điệu

Cách nấu hủ tiếu nam vang là món ăn hết sức quen thuộc với người dân Nam Bộ, là một món ăn dân dã gắn liền với mỗi bữa sáng của mọi người. Ban đầu HỦ TIẾU NAM VANG được chế biến rất đơn giản chứ không có quá nhiều nguyên liệu như hiện nay, nhưng về sau được biến hóa cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hủ tiếu Nam Vang khác hơn ở hủ tiếu bình thường ở chổ là có thêm thịt heo băm nhỏ là thành phần quan trọng không thể hiếu, mà nếu không có thì lại không phỉa bà hủ tiếu Nam Vang. Cũng bởi sự đặc biệt đó đã tạo nên một món ăn đậm chất Nam Bộ. Hãy bắt tay vào làm món ăn này với công thức đơn giãn mà Bếp Của Na gửi đến cho bạn nhé.

cach nau hu tieu nam vang

Món hủ tiếu nam vang – Sức hấp dẫn không thể chối từ 

Những điều cần chú ý khi nấu hủ tiếu Nam Vang

  • Nước lèo là linh hồn của món ăn vậy nên khi chọn xương cần chọn xương ống tươi và phải ninh trong khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ để xương ra hết chất ngọt mới có được nước dùng ngon
  • Khi trụng hủ tiếu không được trụng quá lâu vì như thế sẽ làm hủ tiếu bị nhão, gãy không ngon

Nguyên liệu nấu hủ tiếu Nam Vang ngon đúng chuẩn

nguyen lieu nau hu tieu nam vang

Nguyên liệu nấu món hủ tiếu

  • Hủ tiếu: 500g
  • Xương ống: 500g
  • Tôm sú: 500g
  • Gan heo, tim heo: 400g
  • Thịt nạc lưng heo: 400g
  • Thịt nạc xay: 280
  • Mực tươi: 500g
  • Mực khô và tôm khô: 250g
  • Trứng cút: 20 trứng
  • Củ cải muối: 280g
  • Chanh: 6 trái
  • Hành tây, cà rốt: 2 củ
  • Tỏi: 2 củ
  • Rau ăn kèm: tần ô, giá đỗ, xà lách, hẹ và một ít rau cần tàu, hành lá, gừng
  • Các loại gia vị nêm: đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột ngọt…

Cách nấu món hủ tiếu Nam Vang Bước 1: sơ chế nguyên liệu

  • Xà lách, giá, hẹ, tầng ô rửa sạch để ráo nước
  • Gừng gọt vỏ rửa sạch, cần tàu cắt khúc, hành lá thái nhỏ
  • Tỏi lột vỏ băm nhuyễn, hành tây lột vỏ thái hạt lựu một ít, còn lại thái múi cao

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu sống

  • Xương ống, nạc lưng, gan heo, tim heo mua vê rửa sạch rồi chần qua nước sôi có hành lá, hành tây, cần tàu và gừng. Sau đó vớt ra rửa lại với nước lạnh
  • Tương tự mực và tôm, trứng cút cũng vậy chế biến thật sạch và luộc chín rồi cho vào nước lạnh
  • Khô mực và tôm khô thì bạn đem đi nướng sơ qua rồi cho ra dĩa không cần rửa lại

Bước 3: Nấu nước dùng

cach nau nuoc leo hu tieu nam vang

Nước lèo là thành phần quan trọng tạo nên món hủ tiếu nam vang

Xương ống sau khi chần xong vớt ra nồi khác cho 2 lít nước và hầm trong khoảng 1 giờ, nhớ vớt bỏ bớt bọt khi hầm như thế nước dùng của chúng ta được trong hơn không bị đục. Sau đó thì cho hành tây, gừng, cà rốt, mực khô, tôm khô, củ cải muối, nạc lưng, tim gan heo vào nồi nấu cho đến khi các nguyên liệu chín thì vớt ra. Rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

Bước 4: Chế biến phần thịt băm

  • Bắc một cái chảo lên bếp cho tỏi băm vào phi vàng thơm rồi cho ra bát
  • Tiếp tục cho 2 muỗng hành phi vừa phi vào chảo cùng với hành tây cắt hạt lựu, tiếp đến cho thịt nạc xay vào và đảo đều để thịt chín vàng rồi nêm một ít hạt nêm và ít bột ngọt vào trộn đều rồi cho hành lá vào và tắt bếp

Bước 5: Hoàn thành và trình bày

  • Trứng cút, tôm bạn bóc vỏ để vào một cái dĩa
  • Mực thái khoanh, nạc lưng, tim, gan thái miếng vừa ăn để sẳn và để riêng từng món
  • Cho hủ tiếu đã trụng vào bát trộn với tỏi phi, sau đó xếp các nguyên liêu đã chín như thịt, tim, gan, trứng cút, mực vào tô rồi chan nước dùng vô sau đó múc một muỗng canh thịt băm để lên trên thêm một tý cần tàu, hẹ và xà lách, tầng ô là có thể thưởng thức.

Và ăn cùng với hủ tiếu Nam Vang là một chén nước chấm vô cùng đâm chất miền Nam đó là nước mắm với vài lát ớt và một miếng chanh đã tạo nêm một món nước chấm vô cùng thần thánh cho món ăn. Cùng với vị thơm ngon đậm đà của nước dùng, vị dai dai của những sợi hủ tiếu cùng với sự suýt xoa cay nhẹ của ớt và chua chua của chanh đã tạo cho ta cảm giác kích thích muốn ăn mãi.

Hủ tiếu nam vang bao nhiêu calo?

Hủ tiếu Nam Vang chiếm khoảng 364kcal nó sẽ không phù hợp với những bạn trong chế độ ăn kiêng nhưng không vì thế mà các bạn phải nhịn ăn hủ tiếu bên cạnh chứa nhiều kcal thì hủ tiếu Nam Vang còn chứa nhiều protein, chất sơ và những chất cần thiếu cho cơ thể. Nên vì thế bạn nên ăn thử và cảm nhận món ăn này nhé!

Vậy là chỉ vài bước đơn giản mà bạn đã có ngay một món ăn ngon cho gia đình, bạn chỉ cần bỏ chút ít thời gian đã có ngay món hủ tiếu Nam Vang vừa bổ vừa đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa sáng của gia đình không khác gì ngoài hàng rồi nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Bài viết: Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Thơm Ngon Đúng Điệu

Nguồn: Tự Học Làm Bánh, Nấu Ăn, Pha Chế Chuyên Nghiệp - Bếp Của Na

Tác giả: Minh Tân



Xem tài liệu online

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản

Nếu bạn đang thèm cháo nhưng ngán món cháo thịt bằm thì cách nấu cháo bào ngư này là một lựa chọn mà bạn có thể thực hiện. Món cháo bào ngư nhiều dinh dưỡng, lạ miệng, thơm ngon đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút ngay muỗng đầu tiên. Công dụng của bào ngư [...] Bài viết: Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-nau-chao-bao-ngu

Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng

Trân châu trắng – Nếu bạn là một tín đồ của trà sữa thì nguyên liệu này chắc hẳn không còn xa lạ nữa. Giòn giòn, sựt sựt, dai dai là những cảm giác khi thử món này. Nó mang lại cảm giác thích thú khi ăn. Vậy bạn đã biết qua cách làm trân [...] Bài viết: Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-lam-tran-chau-trang

Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa

Từ bột mì, chúng ta có thể làm ra rất nhiều loại bánh khác nhau, từ những chiếc bánh mì giòn tan cho đến những chiếc bánh ngọt mềm mịn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm bánh gì từ bột mì thì bài viết các loại bánh làm từ bột mì sẽ [...] Bài viết: Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cac-loai-banh-lam-tu-bot-mi