Chuyển đến nội dung chính

Margarita là gì Nguồn gốc và cách pha chế Margarita

Margarita là gì Nguồn gốc và cách pha chế Margarita

Margarita là một loại cocktail rất nổi tiếng ở khắp mọi nơi trên thế giới không chỉ vì độ ngon mà còn là vì cách pha chế hết sức cầu kỳ tạo cho người uống có cảm giác rất sảng khoái. Vậy Margarita là gì? Có nguồn gốc như thế nào chúng ta cùng Kiến thức Pha chế tìm hiểu về nó nhé.

Margarita là gì?

Margarita là một loại cocktail nổi tiếng được tạo nên từ sự kết hợp giữa rượu Tequila, rượu Triple sec ( có hương cam), một phần nước chanh và đặc biệt là lớp muối bám trên vành ly. Margarita cocktail được pha theo tỉ lệ rất đa dạng như 2:1:1, 3:2:1, 3:1:1, 1:1:1 và được lắc trong bình shaker hay được xay với đá hoặc được phục vụ kèm đá viên. Là loại thức uống được rất nhiều người biết đến và thưởng thức.

Nguồn gốc của Margarita

ý nghĩa của coktail margarita

Margarita trong tiếng Latin thì được dịch là ngọc trai còn trong tiếng Tây Ban Nha thì được gọi là “hoa cúc” và Margarita có nguồn gốc từ Mexico. Đây là loại thức uống do ông Don Carlos Orozco sáng tạo ra vì đem lòng mến mộ một cô nàng ca sĩ xinh đẹp có tên là Mojorie vì cô bị dị ứng với tất cả loại rượu nhưng trừ loại Tequila nên ông đã hết lòng sáng tạo ra loại thức uống này và đặt tên cho nó là Margarita và người đẹp này vô cùng thích thức uống cocktail này. Và nó còn được ông Carlos gọi bằng một cái tên rất trìu mến đó là Margarita Senorita.

>> Xem thêm: Bạc Xỉu Là Gì? Thức Uống Xưa Cũ Hot Hòn Họt Tại Lòng Sài Gòn

Cách làm cocktail Margarita

cách làm cocktail margarita

Cách làm cocktail Margarita này rất đơn giản chỉ cần một vài nguyên liệu cần thiết là ta đã có ngay một ly cocktail ngay tại nhà rồi. Cùng bắt tay vào làm món thức uống này nhé.

Nguyên liệu

  • Tequila: 45ml
  • Chanh: 15ml
  • Cointreau hoặc Triple sec: 15ml
  • Đá viên
  • muối tinh
  • Dụng cụ pha chế: shaker, ly Margarita

Cách thực hiện

  • Đầu tiên bạn dùng chanh tươi thoa đều lên miệng ly rồi sau đó nhúng miệng ly vào dĩa muối sao cho muối bám đều lên thành không quá dày cũng không quá mỏng.
  • Tiếp theo bạn cho rượu Tequila, nước cốt chanh, rượu Cointreau vào bình shaker theo tỉ lệ 3:1:1 cùng với một ít đá viên vào lắc mạnh nhanh và đều tay. Khi cảm thấy độ lạnh thấm ra bên ngoài là được khoảng 15 giây, không nên lắc quá lâu vì như thế sẽ làm cocktail bị loãng ra không còn được đúng vị.
  • Cuối cùng là dùng strainer gạt bỏ phần đá và rót phần cocktail vào ly sau đó có thể trang trí thêm một lát chanh hoặc cam lên thành ly để tạo vẻ bắt mắt cho thức uống.

Lưu ý khi pha Margarita

  • Không chỉ là công thức theo tỉ lệ đó mà bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị theo tỉ lệ 2:1:1, 3:2:1…
  • Khi thoa chanh lên miệng ly thì bạn nên úp ngược ly xuống để cho tránh bị nước chanh chảy ngược xuống làm mất thẩm mỹ.
  • Margarita cocktail nên được lắc nhanh không nên lắc quá lâu như thế đá sẽ tan làm loãng đi sẽ không còn đúng vị nữa.

>> Xem thêm: Mojito là gì? Nguồn gốc của mojito

Margarita loài loại thức uống mà có lẽ nó được xuất phát từ lòng mến mộ, từ một anh chàng Bartender và một cô nàng bị dị ứng với tất cả các loại rượu chỉ trừ Tequila mà từ đó đã tạo nên một loại cocktail chỉ có một không hai và đấy cũng được xem là một cuộc tình thật lãng mạn đúng không nào. Margarita thật nhẹ nhàng và nồng nàng khiến cho ai cũng phải ngả nghiêng say đắm. Với những chia sẻ trên Bếp Của Na tin là bạn đã hiểu được nguồn gốc và câu chuyện về Margarita thật lãng mạn và với công thức trên thì bạn có thể thực hiện cho gia đình và người thân thưởng thức nhé.

Bài viết: Margarita là gì? Nguồn gốc và cách pha chế Margarita

Nguồn: Tự Học Làm Bánh, Nấu Ăn, Pha Chế Chuyên Nghiệp - Bếp Của Na

Tác giả: Minh Tân



Xem tài liệu online

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản

Nếu bạn đang thèm cháo nhưng ngán món cháo thịt bằm thì cách nấu cháo bào ngư này là một lựa chọn mà bạn có thể thực hiện. Món cháo bào ngư nhiều dinh dưỡng, lạ miệng, thơm ngon đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút ngay muỗng đầu tiên. Công dụng của bào ngư [...] Bài viết: Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-nau-chao-bao-ngu

Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng

Trân châu trắng – Nếu bạn là một tín đồ của trà sữa thì nguyên liệu này chắc hẳn không còn xa lạ nữa. Giòn giòn, sựt sựt, dai dai là những cảm giác khi thử món này. Nó mang lại cảm giác thích thú khi ăn. Vậy bạn đã biết qua cách làm trân [...] Bài viết: Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-lam-tran-chau-trang

Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa

Từ bột mì, chúng ta có thể làm ra rất nhiều loại bánh khác nhau, từ những chiếc bánh mì giòn tan cho đến những chiếc bánh ngọt mềm mịn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm bánh gì từ bột mì thì bài viết các loại bánh làm từ bột mì sẽ [...] Bài viết: Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cac-loai-banh-lam-tu-bot-mi