Chuyển đến nội dung chính

Spatula là gì Tìm hiểu công dụng của Spatula trong làm bánh

Spatula là gì Tìm hiểu công dụng của Spatula trong làm bánh

Trong bất kỳ lĩnh vực nào thì cũng cần có những công cụ, dụng cụ quan trọng cần thiết để phục vụ cho mục đích của mình thì trong học làm bánh cũng vậy sẽ không thể thiếu những dụng cụ làm bánh thông dụng được vì nó là những vật dụng cần thiết liên quan đến quá trình làm và chế biến chẳng hạn như spatula là một trong những dụng cụ cần có trong bếp bánh của bạn.

spatula chịu nhiệt

Spatula là gì?

Spatula là dụng cụ thông dụng trong làm bánh dùng để vét bột hoặc là các chất lỏng, hay dùng để trộn bột, trở mặt bánh trong quá trình nấu nướng. Spatula được xem là dao trộn là là một lưỡi dao rộng phẳng đầu lưỡi thì được thiết kế với một bên đầu lưỡi thì nhỏ nhọn một bên thì bo tròn góc hơi tù để áp sát với thành và đáy của thao.

Các loại spatula

Spatula hiện nay được phân ra thành 2 loại phổ biến đó là spatula cán nhựa và spatula dạng đúc nhưng mà vẫn có cùng công dụng nhưng chỉ khác nhau về chất liệu, mẫu mã một dạng sẽ mềm dẻo cấu tạo cán được đúc liền thân và một dạng sẽ có kết cấu cứng và cán tách rời thân.

Chất liệu làm nên spatule là gì?

cây vét bột silicon

Spatula thường được làm chủ yếu từ silicon, nhựa và kim loại. Nhưng đối đối với trong ngành làm bánh thì nên sử dụng loại làm bằng silicon như thế sẽ an toàn hơn và không bị nóng khi nấu nướng ở nhiệt độ cao

>> Xem thêm: Bột Mì Số 8 Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Bột Mì Số 8

Spatula chịu nhiệt có tốt không?

Đối với spatula dạng silicon thì khả năng chịu nhiệt rất tốt có thể chịu nhiệt lên đến 300 độ C và -50 độ C còn đối với loại bằng nhựa thì khả năng chịu nhiệt kém hơn nên rất dễ bị truyền nhiệt nóng trong quá trình chế biến thế nên bạn nên lựa chọn loại silicon vì nó phù hợp với mọi trường hợp kể cả nguội và nóng rất an toàn

Lợi ích khi sử dụng

spatula silicon

  • Spatula sử dụng trong làm bánh rất linh hoạt vì nó có khả năng chịu nhiệt chịu lạnh tốt nên rất tiện lợi
  • Bên cạnh đó với thiết kế lưỡi rộng phẳng và mềm dẻo nên dễ dàng vét sạch các nguyên liệu dính trên thao nên không bị hụt mất lượng giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

>> Xem thêm: Bột Mì Số 11 Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Bột Mì

Những chia sẻ của chuyên mục kiến thức làm bánh về spatula sẽ giúp bạn hiểu hơn về công dụng của dụng cụ này trong làm bếp cũng như làm bánh. Với những vật dụng tiện lợi như vậy thì bạn nên sắm ngay một cái cho căn bếp bé xinh của mình nhé.

Bài viết: Spatula là gì? Tìm hiểu công dụng của Spatula trong làm bánh

Nguồn: Tự Học Làm Bánh, Nấu Ăn, Pha Chế Chuyên Nghiệp - Bếp Của Na

Tác giả: Minh Tân



Xem tài liệu online

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản

Nếu bạn đang thèm cháo nhưng ngán món cháo thịt bằm thì cách nấu cháo bào ngư này là một lựa chọn mà bạn có thể thực hiện. Món cháo bào ngư nhiều dinh dưỡng, lạ miệng, thơm ngon đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút ngay muỗng đầu tiên. Công dụng của bào ngư [...] Bài viết: Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-nau-chao-bao-ngu

Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng

Trân châu trắng – Nếu bạn là một tín đồ của trà sữa thì nguyên liệu này chắc hẳn không còn xa lạ nữa. Giòn giòn, sựt sựt, dai dai là những cảm giác khi thử món này. Nó mang lại cảm giác thích thú khi ăn. Vậy bạn đã biết qua cách làm trân [...] Bài viết: Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-lam-tran-chau-trang

Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa

Từ bột mì, chúng ta có thể làm ra rất nhiều loại bánh khác nhau, từ những chiếc bánh mì giòn tan cho đến những chiếc bánh ngọt mềm mịn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm bánh gì từ bột mì thì bài viết các loại bánh làm từ bột mì sẽ [...] Bài viết: Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cac-loai-banh-lam-tu-bot-mi