Chuyển đến nội dung chính

Cách Làm Bánh Quy Yến Mạch Chuối Giảm Cân

Cách Làm Bánh Quy Yến Mạch Chuối Giảm Cân

Cách làm bánh quy yến mạch chuối giảm cân sẽ cực kỳ đơn giản cho dù bạn không khéo tay cũng có thể làm thật dễ dàng. Chì cần có yến mạch, chuối là bạn đã có thể làm ngay loại bánh ăn kiêng này vừa giảm cân vừa là món ăn vặt siêu ngon. Cùng theo dõi chuyên mục Công thức làm bánh Bếp Của Na để tìm hiểu công thức này nhé.

cách làm bánh quy yến mạch giảm cân

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Yến mạch: 120 gram
  • Chuối: 2 quả
  • Bơ đậu phộng: 50 gram
  • Bột ca cao: 20 gramBột quế: 5 gram
  • Mật ong: 10ml
  • Hạnh nhân: 25 gram
  • Chocolate chip: 25 gram
  • Trứng gà: 1 quả

>> Xem thêm: Cách nấu cháo yến mạch thịt bằm cho bé

Các bước tiến hành làm bánh quy yến mạch chuối Bước 1: Sơ chế chuối

Bóc vỏ, cắt chuối thành từng lát nhỏ rồi đập dập chuối. Sau đó, cho vào âu hoặc tô lớn, cho yến mạch, chuối xay nhuyễn, vụn sô cô la, bột quế và bột cacao vào trộn đều.

Bước 2: Đun tan chảy mật ong và bơ đậu phộng

Cho mật ong và bơ đậu phộng đã chuẩn bị vào nồi cách thủy cho đến khi hỗn hợp tan chảy và hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Kết hợp nguyên liệu chuối, mật ong và bơ

Đổ hỗn hợp từ bước 2 vào bước 1, sau đó cho trứng gà đã chuẩn bị vào âu trộn đều.

Bước 4: Nặn bánh  ra giấy nến

Chuẩn bị khay, lót khay bằng giấy nến để chống dính. Sau đó, nặn bột thành những viên nhỏ vừa ăn. Xếp đều trên khay, cách nhau khoảng 1-2cm Rắc vài lát hạnh nhân lên trên mặt bánh để trang trí và tăng thêm hương vị thơm ngon cho bánh nhé!

Bước 5: Nướng bánh

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước 10 phút, sau đó cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ này trong 12 phút là bánh chín.

Ăn bánh quy chuối thế nào thì giảm cân?

bánh quy chuối yến mạch bao nhiêu calo

Trong bữa ăn chính, các bạn có thể giảm bớt tinh bột thay vào đó thêm khẩu phần ăn là bánh quy yến mạch chuối. Tinh bột yến mạch được coi là loại tinh bột tốt cho sức khỏe, rất giàu năng lượng mà lại dễ tiêu hóa.

Ngoài những bữa chính thì các bạn có thể dùng bánh vào những bữa phụ để hạn chế nạp quá nhiều calo.

>> Xem thêm: Thực đơn giảm cân với yến mạch đơn giản tại nhà

Bánh yến mạch chuối bao nhiêu calo?

100g bột yến mạch với chuối sẽ chứa khoảng 469 calo.

100g bánh chuối hấp sẽ chứa khoảng 350 calo, cùng với hàm lượng các chất dinh dưỡng như 13g chất béo, 56g carbohydrate, 3g chất xơ, 5g protein.

Lưu ý khi làm bánh quy yến mạch

bánh yến mạch hàn quốc

  • Nên chọn những quả chuối chín tự nhiên (chuối xiêm, chuối già, ..) để bánh được ngon.
  • Bạn có thể dùng yến mạch ăn liền hoặc yến thô. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng loại thô, hãy cắt nhỏ.
  • Các khuôn mẫu sẽ giúp bạn lấy bánh ra dễ dàng, nếu không có bạn có thể thay bằng giấy A4 để phết bơ lên ​​mặt giấy.
  • Bạn nên xếp các bánh cách nhau một chút để bánh nở ra và không bị dính vào nhau sau khi nướng.
  • Mỗi loại lò nướng có sự chênh lệch nhiệt độ nướng khác nhau. Bạn có thể sửa lại để nướng ngon hơn bằng nhiệt kế lò nướng hoặc theo dõi thường xuyên bánh để điều chỉnh nhiệt độ, thời gian nướng và rãnh nướng cho phù hợp.

Cách bảo quản bánh yến mạch chuối

Bánh để trong túi zip hoặc hộp thủy tinh có thêm túi hút ẩm có thể dùng trong 2-3 tuần. Bạn nên làm bánh theo hướng dẫn để bánh giòn ngon nhé.

Trên đây là công thức làm bánh quy yến mạch chuối, vô cùng đơn giản đúng không nào, còn ngần ngại gì nữa mà không vào bếp ngay để thực hiện nhanh món bánh ngon này. Chúc các bạn thành công. Cùng theo dõi trang Bếp Của Na để cập nhật thêm nhiều cẩm nang làm bánh hữu ích nhé.

Bài viết: Cách Làm Bánh Quy Yến Mạch Chuối Giảm Cân

Nguồn: Tự Học Làm Bánh, Nấu Ăn, Pha Chế Chuyên Nghiệp - Bếp Của Na

Tác giả: Minh Tân



Xem tài liệu online

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản

Nếu bạn đang thèm cháo nhưng ngán món cháo thịt bằm thì cách nấu cháo bào ngư này là một lựa chọn mà bạn có thể thực hiện. Món cháo bào ngư nhiều dinh dưỡng, lạ miệng, thơm ngon đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút ngay muỗng đầu tiên. Công dụng của bào ngư [...] Bài viết: Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-nau-chao-bao-ngu

Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng

Trân châu trắng – Nếu bạn là một tín đồ của trà sữa thì nguyên liệu này chắc hẳn không còn xa lạ nữa. Giòn giòn, sựt sựt, dai dai là những cảm giác khi thử món này. Nó mang lại cảm giác thích thú khi ăn. Vậy bạn đã biết qua cách làm trân [...] Bài viết: Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-lam-tran-chau-trang

Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa

Từ bột mì, chúng ta có thể làm ra rất nhiều loại bánh khác nhau, từ những chiếc bánh mì giòn tan cho đến những chiếc bánh ngọt mềm mịn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm bánh gì từ bột mì thì bài viết các loại bánh làm từ bột mì sẽ [...] Bài viết: Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cac-loai-banh-lam-tu-bot-mi