Chuyển đến nội dung chính

Giấy nến là gì Công dụng của giấy nền mà không phải ai cũng biết

Giấy nến là gì Công dụng của giấy nền mà không phải ai cũng biết

Là một thợ làm bánh thì thuật ngữ giấy nến ắt hẳn đã quá quen thuộc với các bạn, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều bạn chưa biết chính xác về giấy nến cũng như công dụng của nó. Để làm rõ giấy nến là gì thì hôm nay chuyên mục Kiến thức làm bánh của Bếp Của Na sẽ thông tin chi tiết đến bạn.

giấy nến nướng bánh

Giấy nến là gì?

Giấy nến còn được gọi là giấy sáp. Đây là một trong những loại giấy được sử dụng rộng rãi. Đặc biệt khi nướng bánh, người ta thường lót một lớp giấy sáp dưới đáy hoặc xung quanh khuôn bánh trước khi đổ bột để bánh khi chín không bị dính vào khuôn.

Các khuôn mẫu được phủ một lớp silicone chống dính, chịu nhiệt cao lên đến 250 độ C, do khả năng này nên nó thường được sử dụng trong chế biến các loại bánh, vì bạn cũng biết rằng nướng bánh phải luôn trong tình trạng tốt.

Giấy nến được sử dụng như thế nào?

thay thế giấy nến nướng bánh

Giấy nến thường được sử dụng rất nhiều trong nhà bếp, không chỉ để làm bánh mà còn dùng để nấu nướng. Ngoài chức năng chống dính, loại giấy này dùng để bảo quản các loại thực phẩm được tươi ngon hơn.

Đối với những loại bánh ngọt sử dụng khuôn và cần chống dính, người ta thường cắt các khuôn mẫu ra để bọc quanh thành khay hoặc lót dưới đáy khuôn. Ngoài ra, một số loại bánh lạnh như mousse, cheesecake, tiramisu nếu khuôn bánh không chống dính thì bạn cũng nên lót một lớp giấy sáp xung quanh khuôn.

Đối với những loại bánh ngọt không dùng khuôn thì dùng khuôn để lót lên bề mặt khay, tránh tiếp xúc trực tiếp với khay, vừa chống dính vừa giúp bánh không bị cháy đáy.

Ngoài ra, giấy nến còn được dùng để lót bề mặt khi nhào bột hoặc dùng để bọc bột trong thời gian nhất định, hoặc dùng để bọc thực phẩm tươi sống giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Giấy nến có ăn được không?

Giấy nến không ăn được. Nó chỉ có tác dụng chống dính bề mặt bánh khi nướng, sau khi nướng xong thì bỏ chứ không dùng lại hoặc ăn được.

Không có giấy nến thay bằng gì?

giấy nến có ăn được không

Trên thực tế, cũng có khá nhiều phương pháp chống dính được áp dụng thay cho khuôn nướng, điển hình nhất là dùng bơ hoặc dầu đun chảy để phết đều lên bề mặt khuôn. Phương pháp này có tác dụng chống dính tương tự như việc sử dụng khuôn mẫu và cực kỳ thích hợp với những khuôn có nhiều chi tiết cầu kỳ.

Giấy nến mua ở đâu? Giá như thế nào?

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các mẫu tại các tiệm bánh, siêu thị hay các cửa hàng tạp hóa lớn. Hoặc bạn cũng có thể đặt hàng qua các trang thương mại điện tử bán hàng trực tuyến.

Giấy nến thường có giá khá rẻ, dao động từ 20 – 25 nghìn / cuộn. Một cuộn giấy mà bạn có thể sử dụng trong vòng 2 tuần – 1 tháng, tùy theo mục đích và tần suất sử dụng. Nếu chỉ dùng để làm bánh, một cuộn tiêu chuẩn có thể sử dụng trong vài tháng.

Ưu và nhược điểm của giấy nến Ưu điểm

  • Giá thấp,
  • Các mẫu có nhiều kích cỡ và màu sắc để bạn thoải mái lựa chọn phù hợp với các loại bánh hay hình dạng khác nhau.
  • Đối với món nướng, giấy nến là yếu tố quan trọng quyết định độ trong và không bị cháy, vì giấy nến có khả năng hút dầu tốt.

Nhược điểm

Giấy nến thường chỉ được sử dụng một lần rồi bỏ đi, vì vậy chúng có thể gây ra vấn đề ô nhiễm môi trường nghiêm trọng mà chưa được khắc phục.

Trên đây là những thông tin về giấy nến mà Bếp của Na chia sẻ, hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về giấy nến cũng như cách sử dụng của nó. Cùng theo dõi Bếp của Na để cập nhật thêm nhiều thông tin làm bánh hấp dẫn nhé.

Bài viết: Giấy nến là gì? Công dụng của giấy nền mà không phải ai cũng biết

Nguồn: Tự Học Làm Bánh, Nấu Ăn, Pha Chế Chuyên Nghiệp - Bếp Của Na

Tác giả: Minh Tân



Xem tài liệu online

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản

Nếu bạn đang thèm cháo nhưng ngán món cháo thịt bằm thì cách nấu cháo bào ngư này là một lựa chọn mà bạn có thể thực hiện. Món cháo bào ngư nhiều dinh dưỡng, lạ miệng, thơm ngon đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút ngay muỗng đầu tiên. Công dụng của bào ngư [...] Bài viết: Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-nau-chao-bao-ngu

Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng

Trân châu trắng – Nếu bạn là một tín đồ của trà sữa thì nguyên liệu này chắc hẳn không còn xa lạ nữa. Giòn giòn, sựt sựt, dai dai là những cảm giác khi thử món này. Nó mang lại cảm giác thích thú khi ăn. Vậy bạn đã biết qua cách làm trân [...] Bài viết: Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-lam-tran-chau-trang

Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa

Từ bột mì, chúng ta có thể làm ra rất nhiều loại bánh khác nhau, từ những chiếc bánh mì giòn tan cho đến những chiếc bánh ngọt mềm mịn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm bánh gì từ bột mì thì bài viết các loại bánh làm từ bột mì sẽ [...] Bài viết: Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cac-loai-banh-lam-tu-bot-mi