Chuyển đến nội dung chính

Hazelnut là gì Và những đều cần biết về hazelnut

Hazelnut là gì Và những đều cần biết về hazelnut

Hazelnut là một trong những loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đây cũng là một loại nguyên liệu rất quen thuộc trong ngành làm bánh. Đối với những người làm bánh thì đây là nguyên liệu không thể thiếu trong những chiếc bánh Muffin, Gato hay bánh mì…. Tuy vậy, đối với một số người thì lại vẫn chưa biết đây là loại hạt gì, vậy thì Bếp Của Na sẽ chia sẻ cho bạn về loại hạt này nhé.

hazenut là hạt gì

Hazelnut là gì?

Hazelnut hay còn được gọi là hạt phỉ và có tên thực vật đó là Corylus avellana là một loại hạt có kết cấu giống như hạt dẻ được trồng nhiều ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nó cũng có ở nhiều quốc gia khác, bao gồm Hy Lạp, Ý, Georgia, miền nam Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Washington và Oregon.

Hạt phỉ rất bổ dưỡng và có vị nhẹ. Đặc biệt, loại hạt này tạo độ ngon cho các món ăn khi kết hợp với nó nên thường được dùng để chế biến các món ăn ngon hoặc làm các loại sôcôla rất đậm đà và được sử dụng để làm các loại bánh kẹo quen thuộc như bánh kẹo, Truffle sôcôla, sôcôla.

Chất dinh dưỡng có trong hạt Hazelnut?

công dụng của hạt phỉ

Hạt phỉ là một trong những loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng, bổ xung các chất thiết yếu cho các bữa ăn của chúng ta hàng ngày. Cùng tìm hiểu xem những chất đó là chất gì nhé:

Protein: Hạt phỉ có hàm lượng protein cao, cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động hàng ngày. Vì vậy, hạt phỉ rất thích hợp làm thức ăn chăn nuôi. Tất nhiên, những người ăn chay cũng có thể sử dụng lưu ý này.

Vitamin K: Hàm lượng vitamin K trong quả phỉ giúp sản xuất hiệu quả các tiểu cầu. Nhờ đó, cơ thể thực hiện quá trình liền sẹo nhanh hơn, hấp thụ canxi tốt hơn và ngăn ngừa gãy xương, củng cố mật độ xương hiệu quả hơn.

Omega 9: Nhờ hàm lượng omega-9 cực cao, nó đóng vai trò quan trọng trong việc giảm huyết áp. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến sự cân bằng cholesterol trong cơ thể để chống lại bệnh tim mạch vành hoặc bệnh tiểu đường

Folate: Ngoài ra, nó có hàm lượng axit folic cao nhất trong các loại hạt. Phương pháp điều trị này giúp giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh, ung thư và trầm cảm, đồng thời tăng cường sức khỏe tim mạch.

Proanthocyanidin: Đây là một loại flavonoid điển hình có tác dụng chống viêm và ngăn ngừa sự hình thành ung thư phổi. Không chỉ vậy, nó còn cao gấp 50 lần so với vitamin E và 20 lần so với vitamin C trong các loại thực phẩm khác. Hạt phỉ chứa hàm lượng proanthocyanidin cao, được nhiều chuyên gia y tế khuyên dùng.

Hạt phỉ cũng rất giàu protein, axit oleic, chất béo không bão hòa đa, lipid, mangan, niacin, carbohydrate, magie, chất béo bão hòa, phốt pho, axit pantothenic, vitamin B, axit polytechnic và natri.

Cách sử dụng hạt Hazelnut

Sau khi mua hạt phỉ về, bạn dùng dụng cụ bóc lớp vỏ cứng bên ngoài. Đặt một chiếc khăn sạch xuống và chà xát nó trên bề mặt cứng vài lần. Lúc này, lớp màng sẽ bong ra và bạn có thể ăn ngay hạt. Hoặc nếu không ăn sống được, bạn cũng có thể rang hạt phỉ ở nhiệt độ 300 độ F rồi cho vào lò vi sóng quay.

Hạt phỉ và hạt dẻ có phải là một không?

hạt phỉ có phải là hạt dẻ

Tuy là vỏ ngoài của hạt phỉ trông giống như màu nâu của hạt dẻ thường thấy ở Việt Nam, nhưng theo nghiên cứu thì mùi vị của hai loại hạt này rất khác nhau. Nhưng trên thực tế, nhiều người thường vẫn nhầm lẫn giữa hạt phỉ với hạt dẻ do bề ngoài khá giống nhau. Hạt phỉ và hạt dẻ là hai loại hạt hoàn toàn khác nhau về hình thức bên ngoài cũng như mùi vị và hàm lượng chất dinh dưỡng.

Hạt phỉ không chỉ ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng. Đây là lý do tại sao loại hạt này được ưa chuộng trong các công thức làm bánh truyền thống và hiện đại

Cách bảo quản hạt phỉ

Để bảo quản hạt phỉ, cách tốt nhất là để vào tủ lạnh. Bạn cho những hạt phỉ chưa sử dụng vào một túi kín, buộc chặt miệng rồi cho vào ngăn mát (bảo quản được 6 tháng) hoặc ngăn đông của tủ lạnh (bảo quản được 12 tháng).

Với những chia sẻ trên đây thì Bếp Của Na về kiến thức làm bánh tin rằng bạn đã biết được những thông tin và công dụng của hạt Hazelnut. Bạn có thể dùng trong nấu ăn hoặc làm bánh đều rất ngon và bổ dưỡng.

Bài viết: Hazelnut là gì? Và những đều cần biết về hazelnut

Nguồn: Tự Học Làm Bánh, Nấu Ăn, Pha Chế Chuyên Nghiệp - Bếp Của Na

Tác giả: Minh Tân



Xem tài liệu online

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản

Nếu bạn đang thèm cháo nhưng ngán món cháo thịt bằm thì cách nấu cháo bào ngư này là một lựa chọn mà bạn có thể thực hiện. Món cháo bào ngư nhiều dinh dưỡng, lạ miệng, thơm ngon đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút ngay muỗng đầu tiên. Công dụng của bào ngư [...] Bài viết: Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-nau-chao-bao-ngu

Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng

Trân châu trắng – Nếu bạn là một tín đồ của trà sữa thì nguyên liệu này chắc hẳn không còn xa lạ nữa. Giòn giòn, sựt sựt, dai dai là những cảm giác khi thử món này. Nó mang lại cảm giác thích thú khi ăn. Vậy bạn đã biết qua cách làm trân [...] Bài viết: Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-lam-tran-chau-trang

Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa

Từ bột mì, chúng ta có thể làm ra rất nhiều loại bánh khác nhau, từ những chiếc bánh mì giòn tan cho đến những chiếc bánh ngọt mềm mịn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm bánh gì từ bột mì thì bài viết các loại bánh làm từ bột mì sẽ [...] Bài viết: Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cac-loai-banh-lam-tu-bot-mi