Chuyển đến nội dung chính

Cách làm mứt cà rốt dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm mứt cà rốt dẻo ngon đơn giản tại nhà

Bên cạnh những món mứt quen thuộc thường xuất hiện trong ngày tết thì còn có những món mứt mới lạ khác mà món mứt mà Bếp Của Na muốn giới thiệu đến cho bạn đó là mứt cà rốt, cùng vào bếp cùng chuyên mục Học làm bánh thực hiện cách làm mứt cà rốt dẻo ngon đơn giản này tại nhà nhé.

Giá trị dinh dưỡng của cà rốt

Cà rốt là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể có chứa các thành phần như vitamin C, vitamin A  tốt cho mắt, dạ dày và đường ruột. Còn chứa cả canxi, photpho, sắt và chất xơ,…Cà rốt còn có lutein và anthocyanin rất tốt cho mắt, nên cà rốt rất tốt cho cơ thể nên bạn hãy cho vào thực đơn mỗi bữa ăn của mình.

cách làm mứt cà rốt bằng nước vo gạo

Nguyên liệu làm mứt cà rốt

  • Cà rốt: 1kg
  • Đường: 500g
  • Muối: một ít
  • Vani: 2 ống
  • Giấm ăn: 70ml

Cách làm mứt cà rốt dẻo Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên cà rốt thì bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát hay thái thành sợi mỏng vừa dày khoảng 0,5cm hoặc có thể tỉa hình hoa  tùy thích.
  • Chuẩn bị một thao nước thêm một ít muối, giấm vào rồi cho cà rồi vào để ngâm khoảng 3 tiếng để sợi cà rốt được giòn và bán đi bớt mùi cà rốt.
  • Sau đó vớt ra rửa lại với nước nhiều lần cho sạch rồi để ráo.

Bước 2: Ướp đường

Cho cà rốt vào một cái thau sau đó cho đường vào trộn đều rồi để ướp khoảng 3 tiếng rồi mới đem đi sên mứt.

Bước 3: Sên mứt cà rốt

Sên mứt cà rốt

  • Bắt một cái chảo lên bếp rồi cho hết thau cà rốt ngâm đường vào rồi đun với lửa vừa dùng đũa đảo đều tay tránh để bị cháy dưới đáy nồi. Đảo cho đến khi nước đường trong chảo cạn lại thì lúc này bạn cho vani vào và tiếp tục đảo đều tay cho đến khi đường kết tinh lại và dính trên những mứt cà rốt là được.
  • Nhắc khỏi bếp đợi mứt nguội hẳn rồi cho vào hũ đựng để bảo quản.

Bảo quản mứt cà rốt

Mứt cà rốt làm xong thì bạn cho vào hủ thủy tinh hay bao nilon rồi đậy kín lại nhớ phủ lên một lớp đường để hút ẩm cho mứt. Bảo quản mứt ở nhiệt độ thường tránh nơi nắng nóng trực tiếp. Khi dùng thì lấy ra đủ ăn rồi nhớ đậy kín lại có thể  bảo quản mứt được 3 tháng nếu không dùng hết.

Món mứt cà rốt vừa đơn giản, vừa dễ làm bạn có thể thực hiện được dễ dàng ngay tại nhà cho dịp lễ tết để mâm bánh mứt được hoành tráng hơn. Món mứt cà rốt thơm dẻo, ngọt ngọt uống với nước trà nóng thì còn gì bằng. Nhân dịp tết sắp đến hãy làm ngay món mứt cà rốt dẻo ngon tại nhà nhé.

Bài viết: Cách làm mứt cà rốt dẻo ngon đơn giản tại nhà

Nguồn: Tự Học Làm Bánh, Nấu Ăn, Pha Chế Chuyên Nghiệp - Bếp Của Na

Tác giả: Minh Tân



Xem tài liệu online

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản

Nếu bạn đang thèm cháo nhưng ngán món cháo thịt bằm thì cách nấu cháo bào ngư này là một lựa chọn mà bạn có thể thực hiện. Món cháo bào ngư nhiều dinh dưỡng, lạ miệng, thơm ngon đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút ngay muỗng đầu tiên. Công dụng của bào ngư [...] Bài viết: Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-nau-chao-bao-ngu

Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng

Trân châu trắng – Nếu bạn là một tín đồ của trà sữa thì nguyên liệu này chắc hẳn không còn xa lạ nữa. Giòn giòn, sựt sựt, dai dai là những cảm giác khi thử món này. Nó mang lại cảm giác thích thú khi ăn. Vậy bạn đã biết qua cách làm trân [...] Bài viết: Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-lam-tran-chau-trang

Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa

Từ bột mì, chúng ta có thể làm ra rất nhiều loại bánh khác nhau, từ những chiếc bánh mì giòn tan cho đến những chiếc bánh ngọt mềm mịn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm bánh gì từ bột mì thì bài viết các loại bánh làm từ bột mì sẽ [...] Bài viết: Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cac-loai-banh-lam-tu-bot-mi