Chuyển đến nội dung chính

Cách làm mứt chùm ruột chua ngọt đơn giản tại nhà

Cách làm mứt chùm ruột chua ngọt đơn giản tại nhà

Mứt chùm ruột là một loại mứt mà được rất nhiều người yêu thích nhất là các bạn nhỏ bởi nó vừa chua chua, vừa ngọt ngọt nên rất dễ ăn. Cách làm mứt chùm ruột thì vô cùng đơn giản rất phù hợp với dịp tết sắp tới, vậy thì hãy cùng vào chuyên mục Học làm bánh từ Bếp Của Na làm ngay món mứt chùm ruột đơn giản này nhé.

Nguyên liệu làm mứt chùm ruột

  • Chùm ruột: 1kg
  • Đường: 500g
  • Muối: ½ mcf

Hướng dẫn cách làm mứt chùm ruột Bước 1: Sơ chế chùm ruột

sơ chế chùm tuột

  • Chùm ruột thì bạn đem rửa qua với nước nhiều lần cho sạch, để ráo sau đó cho chùm ruột vào một cái bao nilon rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để qua đêm.
  • Sau khi để đông trong tủ lạnh thì bạn lấy chùm ruột ra để bên ngoài rã đông việc này giúp cho chùm ruột mềm dễ vắt nước mà không mất nhiều thời gian. Bạn dùng tay vắt nước từng trái chùm ruột cho ráo nước để làm mứt không bị chua.
  • Bạn vắt cho ráo nước rồi bạn đông lại ½ chén nước cốt chùm ruột để khi sên bạn cho vào

Bước 2: Ướp đường

Sau khi vắt ráo nước xong thì bạn cho chùm ruột vào một cái thao rồi cho đường vào trộn đều và để ướp khoảng 5 giờ cho thấm

Bước 3: Sên mứt

  • Cho chùm ruột vô chảo rồi bắt lên bếp, sên với lửa lớn thì mứt bắt đầu sệt nước lại thị hạ nhỏ lửa, nhớ đảo liên tục để không bị khét dưới đáy, sên cho đến khi nước bắt đầu cạn thì bạn cho nước ½ cốt của chùm vào đảo đều. Nước chùm ruột giúp sên mứt được đỏ hơn không cần phải dùng màu thực phẩm.
  • Đảo đều đến khi cạn hết nước thì nhắt khỏi bếp để nguội rồi mới bảo quản.

Lưu ý để làm mứt chùm ruột không bị nát lên màu đẹp

cách làm mứt chùm ruột dẻo

  • Để chùm ruột có màu đẹp hơn thì bạn sử dụng nước cốt của chùm ruột để có được màu tự nhiên hơn nhé.
  • Và để mứt không bị nát thì bạn đảo nhẹ tay và lúc vắt nước chùm ruột bạn dùng tay bóp xung quanh để cho ráo nước chứ đừng bóp mạnh để bị  nứt, như thế làm mứt sẽ bị nát.

Bảo quản mứt chùm ruột

Mứt chùm ruột khi làm xong thì bạn để nguội rồi cho và hộp đậy kín lại hay cho vào bịch buộc chặt rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể ăn được lâu dài. Khi ăn chỉ cần cho ra dĩa là có thể thưởng thức.

Mứt chùm ruột vừa chua chua, vừa ngọt ngọt càng ăn thì càng ghiền với cách làm thì cực kỳ đơn giản bạn có thể thực hiện dễ dàng món mứt này tại nhà rồi. Cùng vào bếp thực hiện món mứt này để chiêu đãi gia đình bạn bè vào những ngày tết hay những lần ngồi nhâm nhi uống trà đều rất hợp.

XEM THÊM

Cách làm mứt tắc nguyên trái không bị đắng cực ngon

Cách làm mứt chùm ruột chua ngọt đơn giản tại nhà

Bài viết: Cách làm mứt chùm ruột chua ngọt đơn giản tại nhà

Nguồn: Tự Học Làm Bánh, Nấu Ăn, Pha Chế Chuyên Nghiệp - Bếp Của Na

Tác giả: Minh Tân



Xem tài liệu online

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản

Nếu bạn đang thèm cháo nhưng ngán món cháo thịt bằm thì cách nấu cháo bào ngư này là một lựa chọn mà bạn có thể thực hiện. Món cháo bào ngư nhiều dinh dưỡng, lạ miệng, thơm ngon đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút ngay muỗng đầu tiên. Công dụng của bào ngư [...] Bài viết: Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-nau-chao-bao-ngu

Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng

Trân châu trắng – Nếu bạn là một tín đồ của trà sữa thì nguyên liệu này chắc hẳn không còn xa lạ nữa. Giòn giòn, sựt sựt, dai dai là những cảm giác khi thử món này. Nó mang lại cảm giác thích thú khi ăn. Vậy bạn đã biết qua cách làm trân [...] Bài viết: Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-lam-tran-chau-trang

Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa

Từ bột mì, chúng ta có thể làm ra rất nhiều loại bánh khác nhau, từ những chiếc bánh mì giòn tan cho đến những chiếc bánh ngọt mềm mịn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm bánh gì từ bột mì thì bài viết các loại bánh làm từ bột mì sẽ [...] Bài viết: Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cac-loai-banh-lam-tu-bot-mi