Chuyển đến nội dung chính

Cách làm bánh sữa tươi chiên tan chảy béo ngậy đơn giản tại nhà

Cách làm bánh sữa tươi chiên tan chảy béo ngậy đơn giản tại nhà

Bánh sữa tươi chiên là món ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi lớp vỏ bên ngoài giòn, bên trong mềm mại, béo ngậy. Cách làm thì cực kỳ đơn giản bạn có thể dễ dàng thực hiện được vậy thì hãy cùng vào bếp làm ngay với món ăn vặt này với Bếp Của Na nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Sữa tươi không đường: 600ml
  • Bột bắp: 70g
  • Đường: 90g
  • Trứng gà: 1 trái
  • Phần bột nhúng:
  • Bột mì đa dụng: 100g
  • Đường: 30g
  • Nước: 120ml
  • Muối: một ít
  • Bột chiên xù: 150g

Hướng dẫn làm bánh sữa tươi chiên Bước 1: Nấu hỗn hợp sữa

  • Chuẩn bị một cái bát cho một lòng đỏ trứng và đường vào khuấy đều đến khi tan sau đó cho bột bắp vào khuấy tiếp theo là sữa tươi và khuấy đều.
  • Sau đó lượt sữa qua rây cho vào một cái nồi, bắt lên bếp và đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy tránh để bị cháy dưới đáy nồi. Khuấy đến khi thấy hỗn hợp sữa đặc sệt lại, nặng tay thì tắt bếp cho ra cái khuôn có phết lớp dầu chống dính.
  • Dàn sữa phẳng ra dùng màng bọc thực phẩm đậy kín sát mặt rồi để nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

Bước 2: Pha bột chiên

  • Trộn đều bột mì, đường, muối và nước lại với nhau đến khi bột không còn bị vón cục nước là được.
  • Cho bột chiên xù ra một cái dĩa.
  • Sau khi sữa đã đông lại thì bạn lấy ra cắt thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn rồi nhúng qua một lớp bột nước rồi lăn qua bột chiên xù cứ thế làm cho hất phần sữa còn lại.

Bước 3: Chiên bánh sữa tươi

  • Bắt một chảo dầu lên bếp, dầu nóng thì cho sữa chiên đã lăn bột vào chiên, đảo đều mặt để cho vỏ bánh được vàng giòn, vớt ra giấy thấm dầu cho ráo.
  • Bánh sữa tươi chiên có lớp vỏ vàng ruộm, giòn tan cùng nhân sữa mềm mịn tan trong miệng, vị ngọt thanh, béo ngậy, hấp dẫn vô cùng! Khi ăn, bạn có thể chấm với tương ớt hoặc với bất kỳ loại nước chấm nào tùy thích nhé!

Bánh sữa tươi chiên để được bao lâu?

Đa số các món chiên thì nên ăn trong ngày như thế bánh sẽ giòn hơn và không bị mềm thì bánh sữa chiên cũng vậy ăn ngon nhất là khoảng 1 tiếng sau khi chiên. Hoặc bạn có thể cho bánh vào tủ lạnh khi nào ăn thì mới đem ra chiên như vậy vẫn giữ nguyên được độ giòn của bánh mà không cần phải chiên đi chiên lại nhiều lần.

>> Xem thêm: Cách làm bánh flan siêu đơn giản tại nhà

Bánh sữa tươi chiên chấm gì?

Khi ăn, bạn có thể chấm với tương ớt hoặc với bất kỳ loại nước chấm nào tùy thích hoặc có thể không chấm.

Món bánh sữa tươi chiên với lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, bên trong béo ngậy thơm mùi sữa và trứng vừa dễ làm mà lại ngon miệng rất thích hợp với những tính đồ mê béo. Cách làm đơn giản bạn có thể thực hiện dễ dàng ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công với món sữa tươi chiên này nhé.

Bài viết: Cách làm bánh sữa tươi chiên tan chảy béo ngậy đơn giản tại nhà

Nguồn: Tự Học Làm Bánh, Nấu Ăn, Pha Chế Chuyên Nghiệp - Bếp Của Na

Tác giả: Minh Tân



Xem tài liệu online

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản

Nếu bạn đang thèm cháo nhưng ngán món cháo thịt bằm thì cách nấu cháo bào ngư này là một lựa chọn mà bạn có thể thực hiện. Món cháo bào ngư nhiều dinh dưỡng, lạ miệng, thơm ngon đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút ngay muỗng đầu tiên. Công dụng của bào ngư [...] Bài viết: Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-nau-chao-bao-ngu

Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng

Trân châu trắng – Nếu bạn là một tín đồ của trà sữa thì nguyên liệu này chắc hẳn không còn xa lạ nữa. Giòn giòn, sựt sựt, dai dai là những cảm giác khi thử món này. Nó mang lại cảm giác thích thú khi ăn. Vậy bạn đã biết qua cách làm trân [...] Bài viết: Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-lam-tran-chau-trang

Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa

Từ bột mì, chúng ta có thể làm ra rất nhiều loại bánh khác nhau, từ những chiếc bánh mì giòn tan cho đến những chiếc bánh ngọt mềm mịn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm bánh gì từ bột mì thì bài viết các loại bánh làm từ bột mì sẽ [...] Bài viết: Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cac-loai-banh-lam-tu-bot-mi