Chuyển đến nội dung chính

Cách nấu hủ tiếu gà thơm ngon chuẩn vị

Cách nấu hủ tiếu gà thơm ngon chuẩn vị

Hủ tiếu là là món ăn rất quen thuộc với mọi người, từ già đến trẻ ai đều cũng rất thích. Với độ ngọt tự nhiên từ nước hầm xương gà cho đến những thớ gà dai dai chắc thịt, nước dùng đậm đà làm thu hút bao người ăn. Cách nấu hủ tiếu gà cực kỳ đơn giản mà còn nhanh gọn Bếp Của Na sẽ chia sẻ đến cho bạn cách nấu hủ tiếu gà ngay tại nhà.

Nguyên liệu nấu hủ tiếu gà

  • Thịt gà: 1 con
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Hành tím: 50g
  • Hành lá: 3 tép
  • Rau ăn kèm: giá đỗ, hẹ, xà lách, ngò rí
  • Gia vị thông dụng: đường, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu…

Cách nấu hủ tiếu gà Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gà mua về thì bạn làm sạch rồi chà muối lên gà, rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó chặt gà ra thành những miếng vừa ăn rồi cho vào thao.
  • Cà rốt, củ cải trắng thì gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Hành tây thì lột vỏ, cắt ra làm tư.
  • Hành tím thì lột vỏ, cắt mỏng sau đó cho lên chảo phi thơm vàng rồi vớt ra, phần dầu hành chừa lại.
  • Tỏi và hành tím thì băm nhuyễn, hành lá thì cắt khúc để cho vào nước lèo lúc sau cùng.
  • Rau sống ăn kèm thì ngâm với nước muối khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

Bước 2: Ướp thịt gà

  • Cho thịt gà vào một cái thao lớn, sau đó cho ½ lượng tỏi và hành tím băm vào nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 mcf bột ngọt, 1 mcf muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào rồi trộn đều lên để ướp 30 phút cho gà ngấm gia vị.
  • Trong lúc đợi ướp gà thì bạn đi luộc hủ tiếu, bắt một nồi nước sôi lên bếp cho hủ tiếu vào đảo khoảng 7 giây thấy sợi hủ tiếu mềm thì vớt ra một cái rổ cho ráo nước, giá và hẹ cũng trụng sơ qua nước sôi hoặc không trụng tùy vào sở thích.

Bước 3: Nấu nước dùng và trình bày

cách nấu nước lèo hủ tiếu gà

  • Bắt một cái nồi to lên bếp, cho dầu hành khi nảy vào dầu nóng thì cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm vàng rồi cho tiếp phần thịt gà vào đảo đều đến khi thịt gà săn lại, rồi cho khoảng 2 lít nước vào hoặc nhiều hơn và nấu cho nước sôi, thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong hơn.
  • Khi nước sôi thì cho hành tây, cà rốt và củ cải trắng vào hầm cùng, nấu thêm khoảng 30 phút nữa thì bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình rồi cho hành lá vào rồi tắt bếp.
  • Cho rau, hủ tiếu vào tô rồi chan nước lèo, cho lên vài miếng thịt gà, cà rốt, củ cải trắng cuối cùng là vài cọng ngò và ít tiêu là có thể thưởng thức được tô hủ tiếu gà thơm ngon tại nhà rồi.

Cách làm nước chấm hủ tiếu gà

Cho vào bát một ít tương ớt, một ít tương đen, ít sa tế và nặng thêm miếng chanh rồi khuấy đều lên là thưởng thức được ngay. Hoặc bạn cũng có thể ăn với nước mắm chanh ớt cũng rất ngon.

Bí quyết đến nước lèo thơm ngon đậm vị

cách nấu hủ tiếu gà kinh doanh

Để cho nước lèo được thơm ngon đậm vị hơn thì thay vì với cách nấu trên là chặt gà ra ướp xong rồi để vào nấu cùng thì bạn hãy để nguyên con gà vào nồi nước luộc, luộc gà cho chín rồi vớt ra xé gà thành những miếng vừa ăn còn phần xương gà thì bạn lại tiếp tục cho lại vào nồi và ninh tiếp với các rau củ quả như bắp, cà rốt, củ cải trắng và hành tây rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn vậy cũng có một nồi nước lèo thơm ngon đậm vị rồi.

Vậy là chỉ cần vài bước đơn giản thôi mà đã có ngay được tô hủ tiếu gà cho bữa sáng tràng đầy năng lượng rồi. Không chỉ vào những bữa sáng thôi đâu, bạn cũng có thể nấu thay thế bữa ăn chính trong những ngày mà gia đình mình cảm thấy ngán cơm muốn thay đổi một chút khẩu vị thì món hủ tiếu gà này là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Thế nên hãy vào bếp làm ngay nhé chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Bài viết: Cách nấu hủ tiếu gà thơm ngon chuẩn vị

Nguồn: Tự Học Làm Bánh, Nấu Ăn, Pha Chế Chuyên Nghiệp - Bếp Của Na

Tác giả: Minh Tân



Xem tài liệu online

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản

Nếu bạn đang thèm cháo nhưng ngán món cháo thịt bằm thì cách nấu cháo bào ngư này là một lựa chọn mà bạn có thể thực hiện. Món cháo bào ngư nhiều dinh dưỡng, lạ miệng, thơm ngon đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút ngay muỗng đầu tiên. Công dụng của bào ngư [...] Bài viết: Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-nau-chao-bao-ngu

Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng

Trân châu trắng – Nếu bạn là một tín đồ của trà sữa thì nguyên liệu này chắc hẳn không còn xa lạ nữa. Giòn giòn, sựt sựt, dai dai là những cảm giác khi thử món này. Nó mang lại cảm giác thích thú khi ăn. Vậy bạn đã biết qua cách làm trân [...] Bài viết: Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-lam-tran-chau-trang

Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa

Từ bột mì, chúng ta có thể làm ra rất nhiều loại bánh khác nhau, từ những chiếc bánh mì giòn tan cho đến những chiếc bánh ngọt mềm mịn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm bánh gì từ bột mì thì bài viết các loại bánh làm từ bột mì sẽ [...] Bài viết: Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cac-loai-banh-lam-tu-bot-mi