Chuyển đến nội dung chính

Cách làm sườn xào chua ngọt nhanh đơn giản

Cách làm sườn xào chua ngọt nhanh đơn giản

Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình, với vị chua chua, mặn mặn, ngọt ngọt hài hòa ăn cùng với cơm trắng thì còn gì bằng. Món sườn xào chua ngọt vừa đơn giản vừa nhanh gọn không mất quá nhiều thời gian đã có ngay một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình. Vậy thì hãy cùng học nấu ăn với Bếp Của Na vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.

Cách chọn sườn ngon

Nên chọn mua sườn có màu đỏ hồng, thịt sờ vào có độ đàn hồi, tươi, săn chắc và xương nhỏ nhiều thịt như thế khi chiên lên thịt sẽ còn mọng nước.

cách chọn sườn non ngon

Nguyên liệu và cách làm làm sườn xào chua ngọt không bị khô Nguyên liệu

  • Thịt sườn heo: 500g
  • Hành tím: 2 tép
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt chuông: 1 trái
  • Cam: ½ trái
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Giấm: 2 muỗng canh
  • Nước lọc: 3 muỗng canh
  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt hiểm: 2 trái

Cách làm Bước 1: Sơ chế sườn

  • Sườn mua về bạn sửa qua với nước muối rồi chặt thành những miếng vừa ăn, đem đi chần sơ qua nước sôi khoảng 5 phút để khử mùi hôi và chất dơ, sau đó đem rửa lại với nước lạnh rồi để ráo.
  • Hành tây và ớt chuông thì rửa sạch rồi cắt thành những múi cao vừa ăn.
  • Tỏi, ớt và hành tím thì băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp sườn và pha nước sốt

  • Để thịt vào một cái thao, cho hành tím băm, 1 mcf hạt nêm, ½ mcf bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều lên và để ướp sườn khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Cho vào bát 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh giấm, ½ trái cam, 3 muỗng canh nước lọc, cuối cùng là tỏi ớt băm rồi khuấy đều cho tan.

Bước 3: Xào sườn chua ngọt

  • Bắt một cái chảo lên bếp, cho dầu vào dầu nóng thì cho sườn đã ướp khi nảy vào chiên, đảo đều mặt cho miếng sườn hơi vàng thì vớt ra.
  • Cho một cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho bát nước sốt vừa pha khi nảy vào nấu, khi thấy hỗn hợp sôi thì bạn cho hành tím và ớt chuông vào xào khoảng 7 phút thấy nước sốt hơi sệt lại thì bạn cho sườn vào đảo đều tay nấu thêm khoảng 5 phút nữa rồi nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho ra dĩa trang trí thêm một ít ngò là dùng được.

Bí quyết pha nước sốt sườn xào chua ngọt cực ngon

làm sườn xào chua ngọt không bị khô

Cho vào bát 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh giấm, ½ trái cam, 3 muỗng canh nước lọc, cuối cùng là tỏi ớt băm rồi khuấy đều cho tan. Nếu bạn cho cam vào vào thì hãy giảm bớt giấm vì trong cam cũng có chất chua. Hoặc bạn cũng có thể thay thế cam và giấm bằng chanh đều cũng rất ngon.

Sườn xào chua ngọt bao nhiêu calo?

Theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng, thành phần trong món sườn xào chua ngọt sẽ chứa khoảng 1800 – 1850 calo. Do đó, chúng ta có thể tính toán rằng một đĩa sườn xào chua ngọt sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng calo từ 360-370 calo.

Sườn xào chua ngọt là món ăn vừa đơn giản, vừa dễ làm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn là món ăn vô cùng bắt cơm. Nếu gia đình nào có những bạn nhỏ kén ăn thì nên làm ngay món ăn này chắc chắn các bạn nhỏ sẽ rất thích. Nên bạn hãy làm ngay sườn xào chua ngọt cho những bữa cơm gia đình của mình nhé.

Bài viết: Cách làm sườn xào chua ngọt nhanh đơn giản

Nguồn: Tự Học Làm Bánh, Nấu Ăn, Pha Chế Chuyên Nghiệp - Bếp Của Na

Tác giả: Minh Tân



Xem tài liệu online

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản

Nếu bạn đang thèm cháo nhưng ngán món cháo thịt bằm thì cách nấu cháo bào ngư này là một lựa chọn mà bạn có thể thực hiện. Món cháo bào ngư nhiều dinh dưỡng, lạ miệng, thơm ngon đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút ngay muỗng đầu tiên. Công dụng của bào ngư [...] Bài viết: Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-nau-chao-bao-ngu

Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng

Trân châu trắng – Nếu bạn là một tín đồ của trà sữa thì nguyên liệu này chắc hẳn không còn xa lạ nữa. Giòn giòn, sựt sựt, dai dai là những cảm giác khi thử món này. Nó mang lại cảm giác thích thú khi ăn. Vậy bạn đã biết qua cách làm trân [...] Bài viết: Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-lam-tran-chau-trang

Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa

Từ bột mì, chúng ta có thể làm ra rất nhiều loại bánh khác nhau, từ những chiếc bánh mì giòn tan cho đến những chiếc bánh ngọt mềm mịn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm bánh gì từ bột mì thì bài viết các loại bánh làm từ bột mì sẽ [...] Bài viết: Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cac-loai-banh-lam-tu-bot-mi