Cách nấu lẩu đuôi bò ngon, đơn giản mà không bị nghe mùi hôi của bò cho những ai yêu thích lẩu bò, một món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng đem lại cho gia đình một bữa ăn thật tuyệt vời. Với cách nấu lẩu đuôi bò đơn giản sau đây Bếp Của Na chia sẻ thì các bạn hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món ăn này nhé.
Nguyên liệu nấu lẩu đuôi bò
- Đuôi bò: 1 kg
- Gân bò: 500g
- Bò viên: 200g
- Khoai môn: 300g
- Củ sen: 350g
- Khóm: ½ trái
- Sả: 100g
- Hành tím: 10 củ
- Tỏi: 5 tép
- Chanh: 5 trái
- Sa tế: 2 muỗng canh
- Gừng: 1 nhánh
- Rượu trắng: 400ml
- Nấm rơm: 300g
- Rau nêm: ngò gai, ngò rí
- Gia vị thông dụng: muối, đường, hạt nêm, dầu màu đều,…
- Rau nhúng ăn kèm: bắp chuối, rau muống, rau nhút, nấm….
- Bún
Các bước nấu lẩu đuôi bò
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Đuôi bò khi mua về thì bạn cho lên bếp lửa nướng sơ cho lớp da săn vàng lại hoặc khi mua thì người ta đã làm sẵn nên về bạn chỉ cần dùng dao cạo sạch hết phần khét bên ngoài da rồi rửa lại với nước muối, rửa lại với nước sạch.
- Sau đó chặt đuôi bò thành những khúc vừa ăn rồi bắt một nồi nước cho vào vài lát gừng, một ít muối rồi cho đuôi bò vào đun sôi, khi nước luộc sôi thì vớt đuôi ra rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
- Gân bò thì bạn cũng rửa sạch với nước muối cho sạch rồi cũng đem luộc với sả rồi vớt ra ngâm vào thao nước đá cho nguội rồi cắt thành miếng vừa ăn.
- Khoai môn và củ sen thì gọt sạch vỏ cắt thành những miếng vừa ăn, đối với củ sen thì khi cắt ra bạn cho vào trong thao nước có nặn chanh để cho củ sen được trắng không bị đen.
- Hành tím và tỏi thì băm nhuyễn. Sả đập dập rồi cắt khúc.
Bước 2: Ướp đuôi bò
- Cho đuôi bò vào một cái thau rồi ướp với ½ lượng hành tỏi băm, 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh đường, 2 mcf hạt nêm, 1 mcf bột ngọt, 1 mcf muối, 1 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều lên để ướp khoảng 1 giờ nếu có thời gian thì ướp lâu hơn.
- Bắt một cái chảo lên bếp, cho dầu màu đều vào, dầu nóng thì cho hành tím và tỏi băm, sả đập dập phi thơm vàng rồi cho gân bò và đuôi bò vào đảo đều, sau đó cho thêm nấm rồi nêm thêm một ít hạt nêm, xào đều tay khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
Bước 3: Nấu nước lẩu
Bắt một cái nồi nước lên bếp nước sôi thì bạn mới cho chảo đuôi bò và gân bò vừa xào khi nảy, bò viên vào nấu cho sôi lại rồi bạn cho củ sen và khoai môn vào nấu, hầm cho khoai mềm rồi nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp cho thêm ngò gai và ngò rí lên mặt nữa có thể múc ra thưởng thức.
Những lưu ý để nấu lẩu đuôi bò được ngon
- Để nước lẩu được ngon thì khoai môn bạn nên chiên sơ qua trước để khi cho vào nước lẩu khoai sẽ không bị nát nhừ.
- Củ sen khi cắt ra thì cho vào thau nước chanh pha loãng để không bị thâm và khi nấu củ sen sẽ trắng giòn trong đẹp mắt hơn.
- Nếu nhà bạn có nồi áp suất thì dùng nồi áp suất để nấu như thế đuôi bò và gân bò sẽ mau mềm hơn và không tốn nhiều thời gian.
Với hướng dẫn công thức học nấu ăn trên thì bạn có thể dễ dàng thực hiện được món lẩu đuôi bò thơm ngon hấp dẫn này ngay tại nhà. Nước lẩu thơm ngon đậm đà ăn kèm với rau và bún thì vô cùng tuyệt vời. Chúc bạn thực hiện thành công món lẩu đuôi bò này nhé.
Bài viết: Cách nấu lẩu đuôi bò đơn giản tại nhà
Nguồn: Tự Học Làm Bánh, Nấu Ăn, Pha Chế Chuyên Nghiệp - Bếp Của Na
Tác giả: Minh Tân
Xem tài liệu online
Nhận xét
Đăng nhận xét