Chuyển đến nội dung chính

Cách nấu lẩu đuôi bò đơn giản tại nhà

Cách nấu lẩu đuôi bò đơn giản tại nhà

Cách nấu lẩu đuôi bò ngon, đơn giản mà không bị nghe mùi hôi của bò cho những ai yêu thích lẩu bò, một món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng đem lại cho gia đình một bữa ăn thật tuyệt vời. Với cách nấu lẩu đuôi bò đơn giản sau đây Bếp Của Na chia sẻ thì các bạn hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món ăn này nhé.

Nguyên liệu nấu lẩu đuôi bò

  • Đuôi bò: 1 kg
  • Gân bò: 500g
  • Bò viên: 200g
  • Khoai môn: 300g
  • Củ sen: 350g
  • Khóm: ½ trái
  • Sả: 100g
  • Hành tím: 10 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Chanh: 5 trái
  • Sa tế: 2 muỗng canh
  • Gừng: 1 nhánh
  • Rượu trắng: 400ml
  • Nấm rơm: 300g
  • Rau nêm: ngò gai, ngò rí
  • Gia vị thông dụng: muối, đường, hạt nêm, dầu màu đều,…
  • Rau nhúng ăn kèm: bắp chuối, rau muống, rau nhút, nấm….
  • Bún

Các bước nấu lẩu đuôi bò

nấu lẩu đuôi bò ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Đuôi bò khi mua về thì bạn cho lên bếp lửa nướng sơ cho lớp da săn vàng lại hoặc khi mua thì người ta đã làm sẵn nên về bạn chỉ cần dùng dao cạo sạch hết phần khét bên ngoài da rồi rửa lại với nước muối, rửa lại với nước sạch.
  • Sau đó chặt đuôi bò thành những khúc vừa ăn rồi bắt một nồi nước cho vào vài lát gừng, một ít muối rồi cho đuôi bò vào đun sôi, khi nước luộc sôi thì vớt đuôi ra rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
  • Gân bò thì bạn cũng rửa sạch với nước muối cho sạch rồi cũng đem luộc với sả rồi vớt ra ngâm vào thao nước đá cho nguội rồi cắt thành miếng vừa ăn.
  • Khoai môn và củ sen thì gọt sạch vỏ cắt thành những miếng vừa ăn, đối với củ sen thì khi cắt ra bạn cho vào trong thao nước có nặn chanh để cho củ sen được trắng không bị đen.
  • Hành tím và tỏi thì băm nhuyễn. Sả đập dập rồi cắt khúc.

Bước 2: Ướp đuôi bò

  • Cho đuôi bò vào một cái thau rồi ướp với ½ lượng hành tỏi băm, 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh đường, 2 mcf hạt nêm, 1 mcf bột ngọt, 1 mcf muối, 1 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều lên để ướp khoảng 1 giờ nếu có thời gian thì ướp lâu hơn.
  • Bắt một cái chảo lên bếp, cho dầu màu đều vào, dầu nóng thì cho hành tím và tỏi băm, sả đập dập phi thơm vàng rồi cho gân bò và đuôi bò vào đảo đều, sau đó cho thêm nấm rồi nêm thêm một ít hạt nêm, xào đều tay khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Nấu nước lẩu

Bắt một cái nồi nước lên bếp nước sôi thì bạn mới cho chảo đuôi bò và gân bò vừa xào khi nảy, bò viên vào nấu cho sôi lại rồi bạn cho củ sen và khoai môn vào nấu, hầm cho khoai mềm rồi nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp cho thêm ngò gai và ngò rí lên mặt nữa có thể múc ra thưởng thức.

Những lưu ý để nấu lẩu đuôi bò được ngon

hướng dẫn cách nấu lẩu đuôi bò

  • Để nước lẩu được ngon thì khoai môn bạn nên chiên sơ qua trước để khi cho vào nước lẩu khoai sẽ không bị nát nhừ.
  • Củ sen khi cắt ra thì cho vào thau nước chanh pha loãng để không bị thâm và khi nấu củ sen sẽ trắng giòn trong đẹp mắt hơn.
  • Nếu nhà bạn có nồi áp suất thì dùng nồi áp suất để nấu như thế đuôi bò và gân bò sẽ mau mềm hơn và không tốn nhiều thời gian.

Với hướng dẫn công thức học nấu ăn trên thì bạn có thể dễ dàng thực hiện được món lẩu đuôi bò thơm ngon hấp dẫn này ngay tại nhà. Nước lẩu thơm ngon đậm đà ăn kèm với rau và bún thì vô cùng tuyệt vời. Chúc bạn thực hiện thành công món lẩu đuôi bò này nhé.

Bài viết: Cách nấu lẩu đuôi bò đơn giản tại nhà

Nguồn: Tự Học Làm Bánh, Nấu Ăn, Pha Chế Chuyên Nghiệp - Bếp Của Na

Tác giả: Minh Tân



Xem tài liệu online

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản

Nếu bạn đang thèm cháo nhưng ngán món cháo thịt bằm thì cách nấu cháo bào ngư này là một lựa chọn mà bạn có thể thực hiện. Món cháo bào ngư nhiều dinh dưỡng, lạ miệng, thơm ngon đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút ngay muỗng đầu tiên. Công dụng của bào ngư [...] Bài viết: Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà cực đơn giản Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-nau-chao-bao-ngu

Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng

Trân châu trắng – Nếu bạn là một tín đồ của trà sữa thì nguyên liệu này chắc hẳn không còn xa lạ nữa. Giòn giòn, sựt sựt, dai dai là những cảm giác khi thử món này. Nó mang lại cảm giác thích thú khi ăn. Vậy bạn đã biết qua cách làm trân [...] Bài viết: Cách làm trân châu trắng giòn dai ngon chuẩn ngoài hàng Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cach-lam-tran-chau-trang

Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa

Từ bột mì, chúng ta có thể làm ra rất nhiều loại bánh khác nhau, từ những chiếc bánh mì giòn tan cho đến những chiếc bánh ngọt mềm mịn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm bánh gì từ bột mì thì bài viết các loại bánh làm từ bột mì sẽ [...] Bài viết: Các loại bánh làm từ bột mì đơn giản dễ làm bạn đã thử chưa Nguồn: Bếp Của Na Tác giả: Minh Tân Nguồn: https://bepcuana.com/cac-loai-banh-lam-tu-bot-mi